Thứ bảy, 10/12/2022 | 02:33 GMT+7

Mẫu ôtô Malaysia giành giải tiết kiệm nhiên liệu

26/01/2012

Ba mẫu xe ôtô của Malaysia gồm Perodua Myvi, Proton Saga và Proton Inspira, ngày 12/1, đã giành Giải thưởng sử dụng nhiên liệu hiệu quả - Asian Auto Ambank 2011, một giải thưởng hàng năm do ngân hàng Ambank tài trợ.

Ba mẫu xe ôtô của Malaysia gồm Perodua Myvi, Proton Saga và Proton Inspira, ngày 12/1, đã giành Giải thưởng sử dụng nhiên liệu hiệu quả - Asian Auto Ambank 2011, một giải thưởng hàng năm do ngân hàng Ambank tài trợ.

Theo đó, Perodua Myvi 1.3 mẫu mới giành được giải thưởng này cho thể loại xe ô tô thành phố nhỏ gọn nhờ tiêu thụ 6,2 lít nhiên liệu cho 100km, Saga Proton 1.3 (M) giành giải ở thể loại xe gia đình nhỏ với mức tiêu thụ nhiên liệu là 6L/100km và Proton Inspira 2.0 giảnh giải ở loại xe gia đình sang trọng với 6,2L/100km.

Giải thưởng sử dụng nhiên liệu hiệu quả được Asian Auto giới thiệu từ năm 2008 nhằm công nhận các thương hiệu xe hơi cung cấp các xe tiết kiệm nhiên liệu nhất ở các dòng xe được sử dụng tại Malaysia.
8ee2d1a47_malaisia.jpg
Đây là giải thưởng đầu tiên trong ngành công nghiệp ôtô của Malaysia và là giải thưởng ôtô duy nhất khuyến khích các nhà sản xuất xe hơi cung cấp các loại xe chất lượng tốt hơn với các kỹ thuật và công nghệ mới nhất nhằm phát huy việc sử dụng nhiên liệu hiệu quả.

Giải thưởng sử dụng nhiên liệu hiệu quả năm 2011 được tài trợ chính bởi Ngân hàng AmBank. Sự kiện năm 2011 đã thu hút 34 nhà sản xuất ôtô tham gia tranh 54 giải thưởng giành cho 18 thể loại xe như xe ô tô thành phố nhỏ gọn, xe ôtô thành phố nhỏ gọn cao cấp, xe gia đình, xe gia đình sang trọng, xe thể thao đa năng, xe đắt tiền, xe hybrid.

Ngoài các thương hiệu Perodua, Proton, Naza của nước chủ nhà, nhiều thương hiệu ôtô nổi tiếng thế giới cũng đã tham gia tranh giải như Huyndai, Kia, Chevrolet, Toyota, Suzuki, Nissan, Ford, Peugeot, Volvo, Renault, Mercedes, BMW, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Audi.

Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng biên tập Asian Auto Daniel Fernandez nhấn mạnh: “Các kết quả từ việc đánh giá là đáng ngạc nhiên, động cơ xăng đang bắt đầu sánh dần với dòng xe lai về hiệu quả sử dụng nhiên liệu.”

Ông nói: “Thông qua giải thưởng này, chúng tôi hy vọng tạo ra một nền tảng để thúc đẩy các công ty xe hơi mang lại các mẫu xe mới nhất để cung cấp cho người dân Malaysia những lựa chọn tốt hơn khi mua các xe tiếp theo.”

Mercedes Benz C-Class 200 CGI, Volvo S60 1.6 Turbo mới và Audi A4 1.8T đã giải tiết kiệm nhiên liệu ở các dòng xe ô tô đắt tiền trong năm 2011.

Theo Vietnam+

3 giải thưởng HQNL 2022