Thứ tư, 04/03/2026 | 03:33 GMT+7
Với chủ đề “Năng lượng và Biến đổi khí hậu”, Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 28 chính thức khai mạc, thể hiện rõ trọng tâm hợp tác, tinh thần hành động của các nước ASEAN năm 2010 và những năm tiếp theo.
Ngày 22/7, Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 28 (AMEM
28) khai mạc tại Đà Lạt – Lâm Đồng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự và có bài
phát biểu quan trọng.

Thay mặt Bộ Công Thương Việt Nam, với tư cách là nước chủ nhà, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng chào mừng các vị Bộ trưởng, các vị trưởng đoàn và các vị khách quý đến dự Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 28.
Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 28 và các hội nghị liên quan với các đối tác được tổ chức đồng thời trong năm 2010, năm Việt Nam đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASEAN.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định, sự kiện này đánh dấu sự gắn bó quan chặt chẽ của hợp tác năng lượng ASEAN trong việc thực hiện các mục tiêu hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN.
Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 28 được đánh giá
là sự kiện quan trọng trong chương trình nghị sự các hoạt động của năm ASEAN
Việt Nam 2010.
![]()
Đây là sự kiện mà các lãnh đạo cấp cao của ASEAN kỳ vọng sẽ có những đóng góp tích cực cho sự phát triển năng lượng của các quốc gia trong khu vực, thúc đẩy hội nhập, kết nối năng lượng ASEAN, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế và giải quyết các mục tiêu an sinh xã hội của ASEAN.
Tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các Bộ trưởng Năng lượng, các trưởng đoàn đã cùng thực hiện hành động chung theo chủ đề “Năng lượng và Biến đổi khí hậu”.
An ninh năng lượng và biến đổi khí hậu là vấn đề quan trọng. Việc sử dụng năng lượng hiệu quả cũng như việc sử dụng những nguồn năng lượng mới và năng lượng thay thế là vô cùng cần thiết để tăng cường đảm bảo nguồn cung cấp, đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực do biến đổi khí hậu toàn cầu.
Thời gian qua, các nước thành viên ASEAN đã hợp tác chặt chẽ, nỗ lực triển khai nhiều sáng kiến, chương trình hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Hợp tác năng lượng trong ASEAN đã đạt được những tiến triển quan trọng. Các Bộ trưởng năng lượng cũng đã thống nhất mục tiêu, lộ trình Kế hoạch hợp tác về năng lượng ASEAN giai đoạn 2010-2015.
[PODCAST: Góc chuyên gia] Tập đoàn Điện lực Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
15/02/2026
Bộ Công Thương đề nghị phối hợp tuyên truyền hoạt động hưởng ứng phong trào "Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 2: Tiết kiệm năng lượng - Chìa khóa phát triển bền vững ngành Dệt may
SÁNG TẠO XANH - TƯƠNG LAI XANH
Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026"
Chiến lược xanh hóa bền vững từ tối ưu vận hành và tiết kiệm năng lượng
Doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026