Thứ sáu, 05/12/2025 | 14:50 GMT+7
Các trụ đèn này sử dụng bóng LED công suất 160W có độ sáng tương đương bóng đèn cao áp 400W thông dụng. Ông Lê Trọng Đỉnh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Kim Đỉnh, cho biết tuổi thọ bóng đèn LED này lên tới 50.000 giờ, còn linh kiện có tuổi thọ 25 năm.

Đèn năng lượng mặt trời tại khu công nghệ cao TP.HCM
Ngoài việc không sử dụng điện lưới, đèn năng lượng gió và mặt trời còn làm giảm phát thải CO2, bảo vệ môi trường, góp phần chống biến đổi khí hậu.
Các cơ quan chức năng TP.HCM đã thẩm định, chấp thuận đề nghị của Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Kim Đỉnh về việc lắp đặt 28 trụ đèn năng lượng gió và mặt trời trên tuyến đường Nguyễn Huệ (Q.1), mỗi trụ có hai bóng đèn LED công suất 160W.
Toàn bộ dự án này do Công ty Kim Đỉnh tài trợ với mục đích góp phần cùng thành phố làm đẹp tuyến phố đi bộ, cổ vũ việc sử dụng năng lượng tái tạo bảo vệ môi trường. Số đèn này sẽ được lắp đặt trong thời gian tới khi có quyết định của UBND thành phố.
Theo V.TR (Tuổi trẻ)
[PODCAST: Góc chuyên gia] Phát triển nhân lực - Nền tảng cho hành động tiết kiệm năng lượng
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 8: Hiệu quả năng lượng và Đổi mới sáng tạo - Động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững
Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm Thiết bị Tiết kiệm năng lượng và Chuyển đổi xanh 2025
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 7: Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp để thực hiện các dự án tiết kiêm năng lượng
40 tác phẩm đạt giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2025
Loạt kỷ lục mới tại Tuần 3 - Vòng Sơ khảo Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả