Thứ bảy, 13/07/2024 | 03:10 GMT+7

Nhật Bản: Khách sạn vận hành bằng nguồn năng lượng từ khí hydro

05/08/2020

Khí hydro từ chất thải nhựa cung cấp khoảng 30% năng lượng mà khách sạn ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản cần để vận hành.

Khí hydro từ chất thải nhựa cung cấp khoảng 30% năng lượng mà khách sạn ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản cần để vận hành.

Dự án do hãng Toshiba triển khai thực hiện. Khai trương vào ngày 1/6/2018, khách sạn vận hành bằng khí hydro ở thành phố Kawasaki là một dự án với công nghệ đột phá, trong đó khí hydro từ chất thải nhựa cung cấp khoảng 30% năng lượng mà khách sạn cần để vận hành. Trong năm đầu tiên sau khi khai trương, khách sạn đã thực hiện một thử nghiệm tái chế cả những vật dụng được sử dụng trong phòng khách sạn như: bàn chải đánh răng, lược chải tóc để làm nguyên liệu để sản xuất khí hydro.

Nghiên cứu các công nghệ pin nhiên liệu từ những năm 1960, Toshiba đã phát triển một sản phẩm với tên gọi "H2Rex™". Đây là một hệ thống pin nhiên liệu khí hydro tinh khiết, giúp chuyển đổi khí hydro thành nhiệt năng và điện năng mà không tạo ra CO2. Toshiba đã triển khai hệ thống này tại hơn 100 điểm bao gồm các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Bằng cách kết nối khách sạn với đường ống khí hydro, phương thức này cho phép cung cấp khí hydro với khối lượng lớn, ổn định và cũng giúp làm cho quá trình này sản sinh ra hàm lượng carbon thấp hơn, vì việc vận chuyển khí hydro sẽ không tạo ra bất kỳ lượng khí thải CO2 nào. Toàn bộ chuỗi cung ứng sẽ tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn khoảng 80% so với việc sử dụng các nguồn năng lượng truyền thống.

Theo energylivenews