Thứ tư, 10/06/2026 | 14:31 GMT+7
Trường Đại học Imperial College London chuẩn bị được lắp đặt hai động cơ nhiệt - điện kết hợp (CHP).
Hai thiết bị CHP với tổng công suất 4,5 MW sẽ được lắp đặt tại trung tâm năng lượng mới của trường và được kỳ vọng sẽ giúp họ cắt giảm được hàng triệu bảng Anh chi phí năng lượng.

Ông Mike Cooke, giám đốc công ty Vital Energi, chi nhánh Luân Đôn cho biế: "Trường Đại học Imperial College London đã đưa ra mục tiêu rõ ràng là cắt giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm chi phí năng lượng. Công ty Vital Energi chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với họ để biến tham vọng này thành hiện thực.
"Trường Đại học Imperial College đã đầu tư một khoản tiền lớn cho dự án này. Bù lại, họ sẽ tiết kiệm được 32 triệu bảng Anh và cắt giảm được 100.000 tấn khí thải carbon trong vòng 10 năm tới".
Vital Energi đã bảo đảm cho mức tiết kiệm mà trường Đại học Imperial College London đạt được bằng hợp đồng dịch vụ năng lượng.
Ngọc Diệp (Theo Energy Live News)
Tài liệu Chương trình đào tạo “Tăng cường năng lực về xây dựng, thực hiện các chính sách, quy định, chương trình, dự án về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ quan quản lý tại địa phương”
25/05/2026
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 6/2026
Hộ gia đình dùng bao nhiêu điện mỗi tháng thì nên lắp điện mặt trời mái nhà?
Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí năm 2026 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, thịnh vượng tương lai”
Hơn 40.000 sản phẩm được dán nhãn năng lượng trên thị trường
Kế hoạch hành động của Bộ Công Thương thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Nâng cao năng lực hiệu quả năng lượng, hướng tới chuyển đổi xanh trong doanh nghiệp nhỏ và vừa