Thứ hai, 12/01/2026 | 16:25 GMT+7
Theo Bộ trưởng Bộ năng lượng mới và tái tạo Ấn Độ, Shri Piyush Goyal, nước này đang tiến hành nhiệm vụ thay thế toàn bộ 710 triệu bóng đèn thường thành đèn LED vào năm 2018, giúp tiết kiệm được 6 tỉ USD mỗi năm.
Trong một bài phát biểu tại Mumbai, ông Goyal cho biết 4,59 triệu bóng đèn LED đã được phân phối tính đến thời điểm hiện tại thông qua Chương trình quốc gia về chiếu sáng hiệu quả (DELP).

Bộ trưởng cũng cho biết công ty quốc doanh Energy Efficiency Services Ltd (EESL) đã thành công trong việc hạ giá thành bóng đèn LED xuống còn 25% so với cách đây 1,5 năm. “Chúng ta đã có thể sản xuất bóng đèn LED với giá khoảng 73 Rupee từ mức 310 Rupee vào hồi tháng 2/2014, tức là khoảng 76%” - ông nói thêm.
Ông Goyal cũng phát biểu các bang như Jharkhand và Chhattisgarh, nơi có trữ lượng than lớn đang rất “khát” năng lượng. Việc cung cấp điện đến các hộ gia đình là nhiệm vụ của chính phủ. Đây là một thách thức khó khăn và ai cũng phải có trách nhiệm.
Ông cũng kêu gọi xây dựng một Ấn Độ sử dụng năng lượng hiệu quả và thông minh, đồng thời thúc đẩy thế hệ trẻ phải đi đầu phong trào, từ đó để lại di sản tốt đẹp hơn cho các thế hệ sau.
Hạnh Nguyễn (Business Standard)
[VIDEO CLIP] Ariston - Thương hiệu bình nước nóng hiệu suất năng lượng cao nhất
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả chính thức có hiệu lực từ 01/01/2026
Thành phố Huế với nhiều kết quả nổi bật trong sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Kiểm toán năng lượng trong kỷ nguyên số: Từ đo đạc thủ công đến phân tích thông minh
Quỹ Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Trụ cột tài chính cho thị trường kiểm toán năng lượng và chuyển đổi xanh
Tổng kết Các giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2025