Thứ sáu, 05/12/2025 | 13:12 GMT+7
Dự án Khoản vay phát triển chính sách (DPL) của Ngân hàng Thế giới ủng hộ những nỗ lực của đất nước Maroc trong việc đáp ứng yêu cầu về năng lượng bằng cách phát triển các thị trường năng lượng tái tạo, quy định hiệu suất sử dụng năng lượng trong lĩnh vực xây dựng và dừng trợ cấp cho nhiên liệu hóa thạch.

Những nỗ lực này của chính phủ Maroc được kỳ vọng sẽ tiết kiệm năng lượng đáng kể và góp phần giảm lượng khí CO2 thải ra lên đến 14 triệu tấn mỗi năm.
Bà Marie Françoise Marie-Nelly, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng thế giới tại vùng Maghreb cho biết: "Ma-rốc đã chỉ ra rằng ngay cả ở các quốc gia có thu nhập thấp, việc áp dụng các chính sách thân thiện với môi trường cũng mang lại lợi ích cho người dân và nền kinh tế".
"Hội nghị lần thứ 22 của các bên (COP 22) được tổ chức tại Marrakesh vào tháng 11 năm 2016 sẽ tiếp tục chứng minh rằng chiến lược tăng trưởng xanh ở Maroc thực sự hiệu quả".
Đầu tháng này, các nhà lãnh đạo của các nước trên thế giới đã nhất trí về thỏa thuận giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu tại Hội nghị COP21 ở Paris.
Ngọc Diệp (Theo Energy Live News)
[PODCAST: Góc chuyên gia] Phát triển nhân lực - Nền tảng cho hành động tiết kiệm năng lượng
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 8: Hiệu quả năng lượng và Đổi mới sáng tạo - Động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững
Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm Thiết bị Tiết kiệm năng lượng và Chuyển đổi xanh 2025
CHUYÊN GIA CHIA SẺ - Số 7: Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp để thực hiện các dự án tiết kiêm năng lượng
40 tác phẩm đạt giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2025
Loạt kỷ lục mới tại Tuần 3 - Vòng Sơ khảo Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả