Thứ bảy, 17/01/2026 | 03:40 GMT+7
Israel đã lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên mái tòa nhà quốc hội của nước này và trở thành quốc gia đi đầu trong việc ứng dụng năng lượng mặt trời tại Quốc hội trên thế giới.
Người phát ngôn của văn phòng chính phủ Israel cho biết lượng điện năng sản xuất được từ 1.500 tấm năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng được 10% nhu cầu điện của Knesset – Quốc hội Israel.

Knesset cũng đang đẩy mạnh các dự án tiết kiệm năng lượng khác, như lắp đạt các bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng, thiết lập hệ thống tự động tắt điện máy tính của các nhà lập pháp nước này vào cuối ngày làm việc và sự dụng hệ thống điều hoà không khí để hỗ trợ việc tưới tiêu các khu vườn xung quanh toà nhà quốc hội. Theo đó, Knesset sẽ tiết kiệm được khoảng 33% lượng điện năng tiêu thụ của mình trong tương lai.
Anh Tuấn (Theo ABC News)
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả chính thức có hiệu lực từ 01/01/2026
Thành phố Huế với nhiều kết quả nổi bật trong sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
Kiểm toán năng lượng trong kỷ nguyên số: Từ đo đạc thủ công đến phân tích thông minh
Báo cáo phân tích Hệ số đàn hồi điện/GDP của Việt Nam năm 2025 và dự báo trong tương lai tới
Quỹ Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Trụ cột tài chính cho thị trường kiểm toán năng lượng và chuyển đổi xanh
Tổng kết Các giải thưởng hiệu quả năng lượng năm 2025
[PODCAST TKNL] Tham vấn phương pháp xây dựng, cập nhật định mức sử dụng năng lượng cho 4 ngành công nghiệp lớn