Thứ tư, 19/06/2024 | 11:15 GMT+7

Công ty Điện lực Quảng Ninh với các hoạt động tuyên truyền Giờ Trái đất năm 2024

19/03/2024

Sự kiện "Giờ Trái đất" là một hoạt động thường niên được khởi xướng bởi Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30’ đến 21h30’ thứ Bảy, ngày 23/3/2024 với thông điệp: “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” đã và đang được Công ty Điện lực Quảng Ninh tuyên truyền sâu rộng bằng các hình thức đa dạng, linh hoạt và hiệu quả.
Công nhân Công ty Điện lực Quảng Ninh tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2024.
Theo đó, Công ty đã tuyên truyền, phổ biến đến mỗi cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong đơn vị nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng trong việc sử dụng điện tiết kiệm, gương mẫu thực hiện, tuyên truyền, phổ biến đến bạn bè, người thân và gia đình tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị không cần thiết tại trụ sở đơn vị, tại gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất từ 20h30’ đến 21h30’ thứ Bảy, ngày 23/3/2024.
Phát động toàn thể CBCNV trong đơn vị, khách hàng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024. Cuộc thi tổ chức từ ngày 16/3-31/3/2024 tại địa chỉ https://tietkiemnangluong.com.vn/.
Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông như: Trung tâm Truyền thông tỉnh/huyện/thành phố/thị xã, tích cực tuyên truyền qua báo, phát thanh, truyền hình và loa đài phường xã …; đăng tải thông tin trên website; facebook, zalo; tuyên truyền trực quan bằng cách treo 322 băng rôn, áp phích và phát hơn 5.200 tờ rơi, tuyên truyền các nội dung về tiết kiệm và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị điện lực, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, hộ gia đình, khu vực công cộng… Nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của Giờ Trái đất năm 2024, vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian hưởng ứng Giờ Trái đất. Đồng thời, tích cực tuyên truyền và thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất kết hợp thực hiện nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.
Chỉ đạo các điện lực trực thuộc trực tiếp tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ và khuyến khích các khách hàng áp dụng các giải pháp sáng tạo, hiệu quả cao trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Cũng nằm trong chương trình tuyên truyền Tiết kiệm điện năm 2024, Công ty đã lập kế hoạch phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội triển khai và tuyên truyền chương trình “Gia đình tiết kiệm điện”, “Trường học chung tay tiết kiệm điện” nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân, đặc biệt là  thế hệ tương lai của đất nước.
Với những hoạt động tích cực trong công tác tuyên truyền của Công ty Điện lực Quảng Ninh, sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 23/3/2024 với thông điệp "Tiết kiệm điện – Thành thói quen" đã và đang lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.
Theo: Trang tin Điện tử ngành Điện