Thứ hai, 02/08/2021 | 07:09 GMT+7

Ngành điện Thừa Thiên Huế: Vận động tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 5 ngày liên tục

26/03/2020

Đó là một trong những nội dung mà ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết trong kế hoạch thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

Đó là một trong những nội dung mà ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết trong kế hoạch thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.    

Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 được tuyên truyền, quảng bá bằng hình thức trực tuyến.

Với thông điệp “Lên tiếng vì môi trường sống của chính chúng ta”, sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 tập trung vào các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết, không như mọi năm, năm nay, do ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp Covid-19, Thừa Thiên Huế sẽ không tổ chức các buổi ra quân hưởng ứng sự kiện như mọi năm để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Thay vào đó, các giải pháp truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… sẽ được đẩy mạnh triển khai nhằm đưa thông tin đến với đông đảo người dân.

Với vai trò là đơn vị đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn tỉnh, PC Thừa Thiên Huế đã xây dựng chương trình hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 với nhiều hành động thiết thực như: Tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết tại khu vực văn phòng và các đơn vị điện lực trực thuộc trong 5 ngày liên tục trước khi sự kiện diễn ra, phát động chiến dịch, vận động toàn thể cán bộ công nhân viên tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện, đăng tải nội dung tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2020 trên website, fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo; phát video tuyên truyền trên màn hình tivi phòng giao dịch khách hàng, màn hình LED tại văn phòng công ty, không sử dụng băng rôn và sản phẩm nhựa 1 lần để tuyên truyền…

Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra lúc 20h30 đến 21h30 thứ bảy ngày 28/3/2020, với các hoạt động tắt bớt các thiết bị sử dụng điện trong thời gian một tiếng đồng hồ. Đây là năm thứ 12 liên tiếp tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất.

 

Theo: Báo Công thương

Trang 60+