Thứ bảy, 23/11/2024 | 20:22 GMT+7

Cách đun tiết kiệm ga

05/09/2008

Nếu biết sử dụng bếp một cách khoa học, bạn vừa có thể tiết kiệm được hơi gas khi đun nấu, vừa giảm sự ô nhiễm khí thải. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng bếp gas hiệu quả mà vẫn tiết kiệm.

Chỉnh ngọn lửa: Lửa của bếp chia làm 3 phần: trên, giữa và dưới. Phần giữa có nhiệt độ nóng nhất, vì thế khi nấu không cần sử dụng lửa quá to, chỉ cần chỉnh sao cho cháy đều xung quanh đáy nồi là được. Khi lửa màu vàng có nghĩa là gas không cháy hết, bạn nên kiểm tra cửa gas.

Dụng cụ nấu: Nên sử dụng các loại nồi, chảo nấu tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm. Không nên nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí gas. Bạn có thể mua lưới tăng nhiệt  sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

Lưu ý khi sử dụng: Nên chuẩn bị sẵn sàng các công việc như rửa rau, vo gạo, thái xong thịt... rồi mới dùng bếp. Số lần vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều.

Đỗ Thêm

(Theo Cẩm nang GĐ)