Thứ bảy, 13/07/2024 | 03:06 GMT+7

Sản phẩm tiết kiệm điện, công nghệ cao hút khách trên thị trường

17/05/2022

Thị trường điện máy bắt đầu sôi động, các sản phẩm chống nóng tiết kiệm điện được đông đảo người tiêu dùng chọn mua cho mùa hè năm nay.

Ghi nhận tại hệ thống siêu thị điện máy như Media Mart, Pico, Điện Máy Xanh,… và một số cửa hàng cho thấy sức tiêu thụ các mặt hàng chống nóng như điều hòa, quạt gió, quạt hơi nước,... đã bắt đầu tăng. Nhiều mẫu sản phẩm mới được các hãng tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.
Chị Thúy Loan, nhân viên siêu thị điện máy Media Mart cho biết: “Khoảng đầu tháng 4 người dân đã rục rịch mua các sản phẩm điện lạnh nên doanh số khởi sắc hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Nhân viên lắp đặt bên siêu thị cũng bận rộn chạy đơn hàng thường xuyên. Hầu hết nhu cầu người dân đều tập trung vào các sản phẩm điều hòa có tính năng tiết kiệm điện, làm mát nhanh. Chúng tôi thường giới thiệu các sản phẩm đến từ Nhật Bản như  Daikin, Panasonic”.
Tương tự, anh Nguyễn Tùng, chủ một cửa hàng điện lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh cũng cho biết năm nay lượng hàng bán ra đã tăng 10-20% so với năm ngoái.
 Hầu hết khách hàng lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm điện cho mùa hè năm nay.
Thị trường điều hòa ở Việt Nam cũng có sự thay đổi mạnh mẽ trong khoảng 1 năm trở lại đây. Người dân không chỉ có nhu cầu sử dụng điều hòa để làm mát mà còn mong muốn lựa chọn các tính năng mới để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra, nhu cầu ấy càng trở nên quan trọng hơn với nhiều gia đình và lựa chọn điều hòa kiêm tính năng lọc không khí là ưu tiên hàng đầu. Đây là sản phẩm công nghệ mới và được quảng cáo nhiều năm nay. Hầu hết thương hiệu đều có những sản phẩm ứng dụng công nghệ mới này.
Anh Trần Đức- nhân viên siêu thị điện máy Điện Máy Xanh cũng cho biết: “Năm nay, hầu hết các hãng điều hòa đều đưa vào các tính năng mới như Panasonic có công nghệ siêu khử mùi và lọc sạch bụi mịn. Các tính năng tiết kiệm điện cũng được nâng cấp hơn như J- Tech Inverter của Sharp có khả năng tiết kiệm điện năng đến 65%, Dual Inverter, công nghệ Eco tiết kiệm điện đến 60%. Ngoài ra, có các sản phẩm kết nối thông qua IoT (Internet vạn vật) có thể quản lý điều hòa qua thiết bị di động".
Chị Ngọc Hà - khách hàng tìm hiểu mua điều hòa tại siêu thị điện máy Media Mart chia biết: "Gia đình tôi có 2 cháu nhỏ chưa tiêm vaccine nên khá lo ngại vấn đề không khí chất lượng xấu dẫn đến dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến các bé. Vậy nên tôi đang tìm điều hòa có chức năng lọc không khí, đặc biệt bụi bẩn để yên tâm hơn khi sử dụng. Tuy giá cả có nhỉnh hơn so với một số loại thông thường nhưng đổi lại là sự an toàn cho sức khỏe mọi người trong gia đình”.
Ngoài ra, các sản phẩm quạt hơi nước, quạt phun sương cũng được nhiều khách hàng quan tâm bởi ưu thế tiết kiệm điện năng so với điều hòa, nhỏ gọn, linh hoạt và có các chức năng khác đi kèm như tạo ion, lọc khuẩn. Đặc biệt, nhiều người tiêu dùng quyết định lựa chọn quạt điều hòa, quạt phun sương làm mát bằng hơi nước để phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng.
Theo: VietQ.vn