Thứ hai, 15/06/2026 | 03:12 GMT+7
Nhà vận hành công viên gió và mặt trời của Đức Chorus Clean Energy AG cho biết đã mua công viên mặt trời công suất 3,3 MW ở Đức cho hai quỹ hưu trí của nước này.
Được biết, Chorus mua lại trang trại mặt trời nằm tại Ruedersdorf, bang Brandenburg từ công ty F&S solar concept GmbH. Trang trại này đã được kết nối với lưới điện tháng 8/2011.

Việc mua trang trại mặt trời nằm trong một đơn đặt hàng mà Chorus nhận được hồi tháng 10/2015 nhằm xây dựng một danh mục bao gồm các trang trại gió và trang trại mặt trời cho hai quỹ hưu trí, cụ thể là nhà máy điện mặt trời vừa mới mua, một công viên mặt trời ở bang Thuringia công suất khoảng 3 MW, các công viên gió ở Italy với tổng công suất 2 MW và một công viên gió 18 MW ở bang Lower Saxony. Bên cạnh đó, công ty Chorus còn được tin tưởng giao phó vận hành lâu dài tất cả các công viên gió và mặt trời đã được kết nối lưới điện này.
Hiện Choruss đang vận hành tổng cộng 81 công viên gió và mặt trời với tổng công suất 400 MW tại 5 nước thuộc châu Âu.
Ngọc Trúc (theo renewables.seenews.com)
Tài liệu Chương trình đào tạo “Tăng cường năng lực về xây dựng, thực hiện các chính sách, quy định, chương trình, dự án về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các cơ quan quản lý tại địa phương”
25/05/2026
Khóa đào tạo Người Quản lý năng lượng tháng 6/2026
Hộ gia đình dùng bao nhiêu điện mỗi tháng thì nên lắp điện mặt trời mái nhà?
Hơn 40.000 sản phẩm được dán nhãn năng lượng trên thị trường
Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí năm 2026 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, thịnh vượng tương lai”
Kế hoạch hành động của Bộ Công Thương thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Nâng cao năng lực hiệu quả năng lượng, hướng tới chuyển đổi xanh trong doanh nghiệp nhỏ và vừa