Thứ sáu, 21/06/2024 | 01:58 GMT+7

PC Thừa Thiên Huế làm việc với các doanh nghiệp tiêu thụ điện lớn

01/04/2024

Hoạt động trên vừa được Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) triển khai nhằm đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong các tháng mùa khô sắp tới.

Theo lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế, trong bối cảnh thời tiết ảnh hưởng cực đoan từ các hiệu ứng El Nino, gây nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài trong thời gian tới, việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của người dân trên địa bàn, SXKD của các doanh nghiệp được PC Thừa Thiên Huế chú trọng. Trong đó, đặc biệt chủ động sớm triển khai rộng rãi các giải pháp tiết kiệm điện và chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại tự nguyện (DR), dịch chuyển phụ tải điện khỏi các thời điểm cao điểm của hệ thống và chủ động nắm bắt thông tin về kế hoạch SXKD của các nhà máy vào các tháng mùa khô năm 2024.
Đại diện PC Thừa Thiên Huế làm việc với Công ty CP Vinatex Phú Hưng
PC Thừa Thiên Huế đã chủ động thông tin về những giải pháp, nỗ lực, cũng như các kế hoạch của ngành Điện trong việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho các khách hàng SXKD trên địa bàn. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, ngành Điện cần sự đồng hành, chung tay và sự phối hợp đến từ phía 83 khách hàng/nhà máy sản xuất công nghiệp lớn đóng trên địa bàn. Các khách hàng này chiếm hơn 38% sản lượng điện toàn tỉnh, tương đương gần 762 triệu kWh. Ngoài ra, các khách hàng tham gia chương trình dịch chuyển phụ tải điện cần thay đổi thói quen sử dụng, chế độ ca kíp và chủ động xây dựng lại kế hoạch SXKD phù hợp.
Qua các buổi làm việc, 83/83 khách hàng doanh nghiệp có sản lượng điện tiêu thụ điện từ 1 triệu kWh trở lên trên địa bàn tỉnh đã thống nhất tham gia chương trình dịch chuyển phụ tải điện, đạt 100% số lượng khách hàng/nhà máy sản xuất tham gia, cam kết sử dụng điện không vượt quá mức công suất tối đa trong các khung giờ cao điểm của hệ thống, thể hiện sự đồng thuận cao đối với chủ trương tiết kiệm điện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.
Theo: Báo Thừa Thiện Huế