Chủ nhật, 14/04/2024 | 01:49 GMT+7

PC Thừa Thiên Huế: Áp dụng nhiều giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng

29/07/2020

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) dự báo công suất sử dụng điện toàn tỉnh năm 2020 tăng 7% so với cùng kỳ năm 2019 và để đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục, an toàn phục vụ nhu cầu sử dụng điện tăng cao của khách hàng, PC Thừa Thiên Huế đã chủ động thực hiện các giải pháp vận hành hiệu quả.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) dự báo công suất sử dụng điện toàn tỉnh năm 2020 tăng 7% so với cùng kỳ năm 2019 và để đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục, an toàn phục vụ nhu cầu sử dụng điện tăng cao của khách hàng, PC Thừa Thiên Huế đã chủ động thực hiện các giải pháp vận hành hiệu quả.

Phát các tờ rơi về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đến các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh.

Khu công nghiệp Phú Bài (thị xã Hương Thủy) là một trong những nơi tập trung nhiều khách hàng trọng điểm của tỉnh. Đây là khu vực có nhiều nhà máy sản xuất, chế biến lớn nên các phụ tải đều có công suất sử dụng lớn, thời gian hoạt động liên tục. Do vậy yêu cầu cung cấp điện an toàn, ổn định được PC Thừa Thiên Huế đặt ra cấp thiết. Công tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện luôn được PC Thừa Thiên Huế thực hiện vào các ngày nghỉ lễ tết nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết: “Đây là nỗ lực lớn của PC Thừa Thiên Huế để không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ điện, phục vụ khách hàng sử dụng điện một cách văn minh – chuyên nghiệp – tận tâm”. 

Hệ thống điện mặt trời mái nhà với công suất 145kWp được lắp đặt trên mái nhà xưởng của Công ty CP Da giày Huế.

Là đơn vị sản xuất kinh doanh điện năng trên địa bàn, PC Thừa Thiên Huế luôn ý thức rõ trách nhiệm xã hội của mình trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đến cộng đồng xã hội. Rất nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả đã được PC Thừa Thiên Huế áp dụng như: Phát thanh lưu động trên các tuyến đường nội thị; phát động chương trình thi đua “Doanh nghiệp tiết kiệm điện tiêu biểu”, “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”; tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học; treo băng rôn tại trụ sở các Điện lực, khuôn viên UBND các cấp và tại các khu vực đông dân cư… Bên cạnh đó, PC Thừa Thiên Huế cũng tư vấn cho khách hàng rất nhiều giải pháp như: lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, không sử dụng các thiết bị có công suất lớn đồng thời và trong các giờ cao điểm, sử dụng điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động kinh tế xã hội khác…

Thời gian tới, PC Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp truyền thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc hướng dẫn thủ tục và hỗ trợ khách hàng thỏa thuận đấu nối hệ thống điện mặt trời mái nhà vào lưới điện.

Dự án điện mặt trời mái nhà của Công ty CP One One miền Trung có tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, tổng công suất lắp đặt là 995,28 kWp, với 2.288 tấm pin quang điện, công suất mỗi tấm là 435 Wp và hệ thống công tơ 2 chiều.

   Theo Tạp chí Công nghiệp tiêu dùng