Thứ hai, 27/05/2024 | 10:31 GMT+7

Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phát triển năng lượng tái tạo

28/02/2022

Việt Nam dành ưu tiên cao cho phát triển năng lượng tái tạo, thúc đẩy phát triển các dự án năng lượng sạch và từng bước giảm dần việc phát triển các nhà máy sử dụng than trên toàn quốc.

Chiều 23/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về vấn đề khí hậu.
Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp đặc phái viên của Tổng thống Mỹ John Kerry. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh bày tỏ vui mừng được gặp và làm việc với ông John Kerry; đánh giá cao những cống hiến của ông trên nhiều cương vị, góp phần vào việc tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ đã hỗ trợ tích cực cho Việt Nam về vaccine, thiết bị y tế để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.
Trao đổi với ông John Kerry, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đánh giá cao quyết tâm của chính quyền Tổng thống Joe Biden thúc đẩy các nỗ lực chung toàn cầu nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng về khí hậu; cho biết Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong đó dành ưu tiên cao cho phát triển năng lượng tái tạo, thúc đẩy phát triển các dự án năng lượng sạch và từng bước giảm dần việc phát triển các nhà máy sử dụng than trên toàn quốc.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh khẳng định quyết tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc chủ động thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu; đồng thời bày tỏ tin tưởng ông John Kerry với vai trò là đặc phái viên của Tổng thống Joe Biden về các vấn đề khí hậu cùng những kinh nghiệm công tác, hiểu biết của ông về khu vực và tình cảm với Việt Nam, sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho việc hoạch định, triển khai chính sách của Hoa Kỳ chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu nói chung và với Việt Nam nói riêng.
Ông John Kerry cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã dành thời gian tiếp đón; khẳng định Hoa Kỳ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam.
Ông John Kerry cho rằng Việt Nam có lợi thế và tiềm năng rất lớn trong việc phát triển năng lượng sạch, tái tạo; đánh giá cao chủ trương, định hướng và những kết quả đạt được của Việt Nam trong việc phát triển năng lượng tái tạo; đồng thời khẳng định Hoa Kỳ ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.
Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ ngày càng phát triển trong thời gian tới.
Theo: Vietnamplus.vn