Thứ ba, 25/06/2024 | 05:02 GMT+7

Đồng Nai tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm năm 2024

24/04/2024

Vừa qua, Công ty Điện lực (PC) Đồng Nai phối hợp với Hội Điện lực miền Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, tổ chức chương trình tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm năm 2024.

Hơn 100 giáo viên, học sinh đại diện cho các trường THCS trên địa bàn tỉnh, đã được trang bị những kiến thức cơ bản, hữu ích có thể áp dụng trong sinh hoạt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. 
Các nội dung bài giảng được thể hiện bằng nhiều hình ảnh, clip sinh động. (Ảnh: PC Đồng Nai)
Em Nguyễn Văn Gia Bảo - lớp 7/7 Trường THCS Lý Tự Trọng, TP.Biên Hòa cho biết: "Qua buổi tập huấn chúng em được học các kiến thức bổ ích và kiến thức hay như tầm quan trọng của điện trong đời sống, làm thế nào để tránh bị điện giật, tại sao chúng ta phải tiết kiệm điện. Thầy dạy có hình ảnh, clip sinh động dễ hiểu. Chắc chắn với kiến thức hay như vậy em sẽ áp dụng ngay tại gia đình và truyền đạt lại cho người thân và bạn bè những kiến thức em đã học được hôm nay”. 
Thầy Vũ Tấn Quỳnh - Giảng viên Trường Cao đẳng Điện lực TP. Hồ Chí Minh, mong muốn: các em học sinh hôm nay sẽ áp dụng hiệu quả kiến thức đã học để các biết cách sử dụng điện an toàn, cũng như nắm biết phòng tránh các tình huống có thể xảy ra tai nạn điện. Ngoài ra, các em sẽ tạo được thói quen tốt về sử dụng điện tiết kiệm trong gia đình, nhà trường và trong môi trường công sở sau này. Đồng thời, mỗi em học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên lan tỏa kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong gia đình, cộng đồng.  
Các em học sinh đang nghiên cứu tài liệu tại buổi tập huấn. (Ảnh: PC Đồng Nai)
Trước đó, ngày 16/4, PC Đồng Nai đã tổ chức chương trình tập huấn cùng chủ đề trên cho hơn 100 học viên đến từ các tổ chức đoàn thể, xã hội như: Hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên,… các cấp trên địa bàn toàn tỉnh. 
Theo báo cáo của PC Đồng Nai, 3 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh tiết kiệm được 81 triệu kWh điện năng tiêu thụ, đạt 2,13% so với tổng sản lượng điện thương phẩm luỹ kế đến hết tháng 3/2024, trong đó tiết kiệm trong sinh hoạt, tiêu dùng là 14,7 triệu kWh, sản xuất là 56,9 triệu kWh, hành chính sự nghiệp là 2 triệu kWh, chiếu sáng công cộng là 3,7 triệu kWh. 
Hương Linh