Thứ ba, 25/06/2024 | 05:23 GMT+7

Phú Yên phổ biến kỹ năng tiết kiệm năng lượng tới học sinh

01/05/2024

Từ đầu tháng 4/2024, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Công Thương, các trường học trên địa bàn tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng sử dụng điện, năng lượng tiết kiệm, an toàn, hiệu quả cho học sinh, cán bộ, giáo viên.

Theo đó, nội dung tuyên truyền tại các trường học là cách sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong trường học, cơ quan, gia đình. Qua các buổi tuyên truyền, các học sinh, giáo viên có thể nắm bắt thông tin, vận dụng kiến thức này trong đời sống hằng ngày và chia sẻ với bạn bè, người thân trong gia đình để cùng nhau lan tỏa trong cộng đồng.
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi tại buổi tập huấn. (Ảnh: Báo Phú Yên)
Cô Trần Thị Lệ Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa) cho biết: Trong công tác đào tạo, giảng dạy, nhà trường thường xuyên lồng ghép kiến thức pháp luật về môi trường, sử dụng điện, tiêu dùng thông minh… để chuyển tải đến học sinh.
Năm nay, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, Sở Công Thương đã tổ chức tuyên truyền rất bài bản, nội dung cũng cuốn hút người nghe, đặc biệt là có những thông tin hoàn toàn mới. Trong hai buổi tuyên truyền, nhà trường có 1.880 học sinh và giáo viên tham dự. Chúng tôi nhận thấy những kiến thức mà các đơn vị phổ biến rất thiết thực, bổ ích, giúp giáo viên, học sinh trong trường trang bị thêm những nội dung, thông tin mới.
Nghe phổ biến các nội dung, kiến thức liên quan đến kỹ năng sử dụng điện, năng lượng tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, em Nguyễn Thị Lựu, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong phấn khởi: Chúng em vừa nghe truyền đạt, vừa tham gia trả lời câu hỏi liên quan và được nhận quà nên rất vui. "Lâu nay, em không biết nhiều về điện, năng lượng và cách xử lý cho an toàn. Qua buổi tập huấn, được trang bị kiến thức, kỹ năng sử dụng điện, năng lượng, em thấy mình may mắn vì đã cập nhật thêm kiến thức cần thiết cho việc sử dụng điện tại nhà trường cũng như trong gia đình. Em sẽ đem những kiến thức mình biết được về chia sẻ cho người thân trong gia đình."
Việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng sử dụng điện, năng lượng tiết kiệm, an toàn, hiệu quả cho học sinh là một trong những hoạt động thiết thực, giúp các em có thêm kiến thức về cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình cũng như tại trường học sao cho tiết kiệm, an toàn nhất. Cùng với việc tự thực hiện, các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, bạn bè cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả hơn.
Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 5/2024, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên và các đơn vị phối hợp sẽ tuyên truyền cho hơn 10.000 học sinh và cán bộ, giáo viên của các trường THPT gồm: Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa), Tôn Đức Thắng (huyện Sông Hinh); Nguyễn Viết Xuân, Trần Phú, Võ Thị Sáu (huyện Tuy An); Trần Suyền, Trần Bình Trọng (huyện Phú Hòa)…
Hương Linh