Thứ bảy, 22/06/2024 | 18:58 GMT+7

Tuyên truyền tiết kiệm điện cho gần 7000 giáo viên và học sinh tại Bắc Giang

03/11/2022

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Bắc Giang đã phối hợp với 05 trường học tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện, kết hợp với phát cuốn cẩm nang an toàn điện điện, tiết kiệm điện đến gần 7.000 giáo viên và học sinh.

Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh trong các nhà trường là chương trình ý nghĩa và thiết thực góp phần hình thành những thói quen tốt và ý thức tiết kiệm cho các em học sinh đã được Công ty Điện lực Bắc Giang duy trì từ nhiều năm qua.
CBCNV Điện lực Hiệp Hòa tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường THPT Hiệp Hòa số 1 (Ảnh: TKNL)
Thông qua các chương trình ngoại khóa được tổ chức ngay tại sân trường vào giờ chào cờ, đông đảo giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn tỉnh đã tiếp cận được các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả như: cách lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện sao tiết kiệm năng lượng, khung giờ cao điểm để hạn chế sử dụng điện,...
Thời gian qua, nhà trường thường xuyên lồng ghép kiến thức tiết kiệm điện vào các tiết sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ đầu tuần để việc sử dụng điện tiết kiệm dần thành thói quen trong cuộc sống của học sinh nhà trường”, ông Đào Văn Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hương Lâm, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hoà cho biết. 
Trường THPT Hiệp Hòa số 1 cũng là một trong số những đơn vị tích cực hưởng ứng thực hiện tiết kiệm điện thông qua việc xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp, triển khai chương trình đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, coi đây là việc làm thường xuyên và lâu dài.
Đồng thời, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện để bố trí sử dụng điện hợp lý cũng như bảo đảm an toàn, tránh lãng phí; Treo khẩu hiệu tuyên truyền trong khuôn viên nhà trường, lồng ghép nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện thông qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa, học trên lớp; Phối hợp với Điện lực Hiệp Hoà tổ chức nhiều buổi phát cẩm nang tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả cho các khối 10,11,12 với gần 1.600 học sinh; phân công các em học sinh trong hội đồng tự quản lớp học phụ trách việc bật và tắt điện sau mỗi buổi học.
Ông Lại Xuân Phượng, Giám đốc Điện lực Hiệp Hoà chia sẻ: “Tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học sẽ đem lại hiệu quả cao. Đối các em học sinh bậc tiểu học sẽ tạo thói quen sử dụng điện an toàn tiết kiệm, về đến nhà nhắc người lớn cùng thực hiện; đối các em học sinh bậc trung học, trang bị cho các em kiến thức sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm áp dụng ngay trong gia đình, nhà trường, sau này khi đi làm các em sẽ vận dụng những kiến thức đã học vào cơ quan, doanh nghiệp”.                              
Điện lực Bắc Giang hy vọng qua những buổi giao lưu, tuyên truyền sẽ góp phần thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng điện, hình thành ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh, giúp các em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hàng ngày, trong trường, lớp mà còn là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, gia đình, cộng đồng cùng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.   
Tuệ Lâm