Thứ tư, 21/02/2024 | 15:35 GMT+7

Giải pháp sử dụng thiết bị và công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng cho công trình xây dựng

06/10/2022

Đó là một trong những chuyên đề sẽ được trao đổi tại Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 do Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), IEC Consulting và các đơn vị liên quan tổ chức vào 13-14/10/22 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau thành công của Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 tại Hà Nội, Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 trở lại sẽ mang đến diễn đàn mở uy tín. Hội thảo là nơi thúc đẩy đối thoại, kết nối hợp tác đa chiều giữa hơn 1200 nhà hoạch định chính sách, đại biểu cấp cao đến từ các đơn vị phát triển dự án, đầu tư, tư vấn – thiết kế, các kiến trúc sư và các chuyên gia thiết kế đầu ngành, cùng những đơn vị cung cấp vật liệu, thiết bị và công nghệ tòa nhà.
Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương tham luận tại Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam năm 2020
Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam là sự kiện thường niên của ngành Xây dựng, góp phần nâng cao nhận thức của các bên liên quan trong việc thúc đẩy sự phát triển các công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng.
Các phiên Tọa đàm tại các hội thảo chuyên đề và phiên toàn thể trong khuôn khổ sự kiện sẽ là diễn đàn để các bên liên quan trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý đối với khung chính sách nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh đó xuất, kiến nghị về mô hình điều kiện gia tăng nguồn cung - cầu về các công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng; triển vọng dài hạn của khu vực tư nhân hướng tới công trình cân bằng năng lượng vào năm 2050; cơ chế thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, những đề xuất mới, mô hình mới về công trình xanh tại Việt Nam.
Trong khuôn khổ Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 sẽ diễn ra 3 hội thảo chuyên đề. Trong đó, về tiết kiệm năng lượng, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng sẽ tham luận chuyên đề “Giải pháp và công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng cho công trình xây dựng”. Phiên thảo luận sẽ có sự tham dự của đại diện Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương và các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ năng lượng.
Các tham luận tập trung vào các vấn đề thiết thực trong thực tiễn: xu hướng sử dụng tài nguyên và năng lượng tại các tòa nhà; cách tăng cường hiệu quả năng lượng trong tòa nhà với hệ thống thông minh; giải pháp tiết kiệm nước với thiết bị vệ sinh thế hệ mới; ứng công nghệ mới trong hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng; triển khai áp dụng hệ thống camera giám sát tích hợp AI để đáp ứng nhu cầu an ninh gia tăng…
Song song với các chương trình hội thảo, Triển lãm Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 cũng sẽ quy tụ hơn 20 nhà cung cấp công nghệ tòa nhà, vật liệu xây dựng, đơn vị phát triển công trình đi đầu trong xu hướng tiết kiệm năng lượng, phát thải thấp trong nước và khu vực bao gồm: Panasonic, Daikin, Phúc Khang, Fraser Property, Saint Gobain,…
Các hội thảo chuyên đề của sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thông tin chi tiết về Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2020, vui lòng xem TẠI ĐÂY
Minh Khuê