Thứ hai, 26/02/2024 | 01:59 GMT+7

Điện lực Đắk Nông tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho học sinh

24/11/2021

Với mục tiêu từng bước hình thành thói quen tiết kiệm điện cho học sinh, thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền tiết kiệm điện trong các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Vừa qua, Công ty Điện lực (PC) Đắk Nông đã tổ chức chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện và an toàn điện cho 1.400 em học sinh tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong.
Phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh (Ảnh: Tổng Công ty Điện lực Miền Trung)
Tại buổi lễ, các em học sinh được PC Đắk Nông tuyên truyền một số nội dung về tầm quan trọng của điện đối với cuộc sống; nguồn gốc của điện; cách sử dụng điện an toàn; cách sử dụng điện tiết kiệm với những vật dụng trong gia đình.
Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm sau phần trình bày ngắn gọn của các em như: tại sao cần phải tiết kiệm điện, các hành động để tiết kiệm điện, các hành vi không được làm vì gây nguy hiểm, mất an toàn điện… Với những câu hỏi đố vui về kiến thức liên quan sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và thiết bị điện, nhu cầu sử dụng điện…, cùng những phần quà động viên đã tạo không khí sôi nổi, lan tỏa trong toàn bộ học sinh.
Thầy, cô và Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao sự phối hợp tuyên truyền của PC Đắk Nông, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ cộng đồng, về bảo vệ môi trường, lợi ích về sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm cho học sinh. Thông qua chương trình đã giúp các em có nhận thức về việc sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong gia đình, thông qua chính các em sẽ tạo sự lan tỏa tới các thành viên trong gia đình và xã hội để chung tay cùng cộng đồng nâng cao trách nhiệm trong việc tiết kiện năng lượng.
PC Đắk Nông tổ chức đố vui cho học sinh (Ảnh: Tổng Công ty  Điện lực Miền Trung)
"Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu" là 4 nguyên tắc sử dụng điện và cũng là nội dung mà PC Đắk Nông muốn gửi gắm tới các em học sinh thông qua buổi tuyên tuyền. Qua đó, chương trình giúp các em có nhận thức về việc sử dụng điện tiết kiệm và an toàn và mong muốn mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình, người thân chung tay cùng cộng đồng nâng cao trách nhiệm trong việc tiết kiệm năng lượng. Cũng trong đợt này, PC Đắk Nông đã tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, với trị giá 200.000 đồng/suất.
Khánh An