Thứ sáu, 21/06/2024 | 01:43 GMT+7

Nghệ An tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong trường học

02/11/2021

Nằm trong Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nghệ An phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức hội thi tuyên truyền về sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng trong trường học.

Trước bối cảnh nhu cầu tiêu thụ năng lượng ở nước ta đang gia tăng mạnh mẽ, cùng thách thức to lớn về nguy cơ hủy hoại môi trường, nguồn tài nguyên năng lượng truyền thống (than, dầu khí, thủy điện) ngày càng khan hiếm, thì việc “Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng” có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Nhận thức được vấn đề này, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nghệ An đã phối hợp với các trường: Trường THPT Diễn Châu 3, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (Diễn Châu), và Trường THPT Phan Thúc Trực (Yên Thành), tổ chức các hội thi tiết kiệm năng lượng. Đến với hội thi, các thí sinh đã lựa chọn các nội dung phong phú, đa dạng nhằm mục đích tuyên truyền giúp học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung cùng nhau chung tay tiết kiệm và sử dụng nguồn năng lượng có hiệu quả, biết bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.
Điển hình như phần thi năng khiếu các em học sinh đội thi Năng lượng xanh tại Trường THPT Diễn Châu 3 đã lựa chọn phần trình diễn thời trang rất độc đáo với chất liệu làm từ vỏ chai tái chế, ni lông, túi bóng hay lưới đánh cá để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính. Phần thi trắc nghiệm về kiến thức cũng đã được học sinh ôn tập kỹ lưỡng, các đội đều giành điểm tối đa tại phần thi này. 
Ông Mai Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thúc Trực trao giải cho 3 đội thi. Ảnh: (Báo Nghệ An)
Ông Mai Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, Sở Công Thương cho biết: Các hội thi tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ là giảng viên các trường và các em học sinh tầm quan trọng của năng lượng đối với đời sống, khi mà sự phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang hồi sinh mạnh mẽ, thực trạng khủng hoảng năng lượng đang nóng lên trên toàn cầu đặt ra câu hỏi về việc liệu thế giới đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng năng lượng xanh hay chưa, các em chính là những tuyên truyền viên tương lai của đất nước để giúp năng lượng sạch dần trở thành nguồn năng lượng phổ biến trong tương lai.
Nằm trong Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021, dự kiến trong tháng 11, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nghệ An tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình, lễ phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học, lắp đặt ánh sáng phòng học đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Mai Anh