Thứ bảy, 10/12/2022 | 01:25 GMT+7

Phú Yên đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

08/06/2021

Để đảm bảo an toàn cho lưới điện và ổn định cung cấp điện cho khách hàng trong những ngày nắng nóng, Công ty điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đã đề ra nhiều giải pháp như tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho khách hàng.

PC Phú Yên cổ động tuyên truyền tiết kiệm điện (Nguồn:Tổng Công ty Điện lực Miền Trung)

Theo đó, PC Phú Yên khuyến khích các đơn vị là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng văn phòng, thay đèn chiếu sáng công nghệ cũ, hiệu suất thấp bằng đèn LED chiếu sáng hiệu suất cao và tắt các bóng đèn, thiết bị khi không sử dụng hoặc rời khỏi văn phòng.

Đối với các hộ gia đình, PC Phú Yên triển khai nhiều biện pháp vận động người dân chung tay thực hành tiết kiệm điện như tắt các thiết bị điện khi không dùng đến, hạn chế sử dụng điện có công suất cao vào các giờ cao điểm trong ngày; khuyến khích người dân mua sắm thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng và có công suất phù hợp, khi có nhu cầu thay đổi thiết bị cũ trong gia đình. Cách tốt nhất tiết kiệm điện hiệu quả là giảm sự lệ thuộc thiết bị điện. 

Công tác triển khai và hướng dẫn, hỗ trợ, tuyên truyền khách hàng sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả đã được PC Phú Yên triển khai ngay từ đầu năm 2021. Cụ thể, Công ty đã phối hợp với các cơ quan trong tỉnh và các doanh nghiệp sản xuất địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền. Trong đó tập trung khuyến cáo những doanh nghiệp lớn thực hành tiết kiệm, tắt các máy móc, thiết bị khi không dùng, có kế hoạch thay thế mới các máy móc lạc hậu, tốn nhiều điện năng, thay vào đó là chọn sử dụng các loại máy công nghệ mới vừa mang lại hiệu quả sản xuất, vừa tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Ngoài ra, việc đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà để giảm tiền điện hàng tháng cũng như giảm khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường cũng được Công ty tích cực triển khai.

Hương Linh

 

3 giải thưởng HQNL 2022