Thứ bảy, 20/07/2024 | 07:15 GMT+7

Khối cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2021

26/03/2021

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp trên khắp cả nước đang triển khai hoạt động tắt điện, trồng cây xanh… hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 diễn ra vào ngày 27-3 năm nay.

 

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp trên khắp cả nước đang triển khai hoạt động tắt điện, trồng cây xanh… hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 diễn ra vào ngày 27-3 năm nay.

Thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất 2021 là “Speak up for Nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên”, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đề cao sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài.

Khối dịch vụ, cơ sở lưu trú trên cả nước đang thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2021. Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 90 phút từ 20 đến 21 giờ 30 phút ngày 27-3. Hệ thống đèn chiếu sáng ở mặt tiền khách sạn, ở các tán cây, hành lang, các phòng khách không sử dụng, khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên của chúng ta. Đồng thời, các nhà hàng, quầy bánh của khách sạn sẽ sử dụng ánh sáng điện ở mức tối thiểu và chủ yếu sẽ sử dụng nến để thắp sáng. Metropole Hà Nội cũng đang từng bước hướng tới mô hình giảm thiểu túi ni lông, thay thế sang túi giấy mỗi khi có thể.

Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 90 phút vào ngày 27-3.

Trong khi đó, từ đầu tháng 3 nhân viên khu nghỉ dưỡng Anam đã bắt đầu thu gom rác và chất thải dọc theo bãi biển Bãi Dài của bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa). Số rác thải thu gom được sẽ được dùng để chế tác thành một bức tượng cá dài 2,6m, cao 2m. Mục đích của hoạt động này là nhằm nhắc nhở cho mọi người về những thiệt hại mà rác thải nhựa đã tác động đến đại dương và sinh vật biển, cũng như khuyến khích khách và nhân viên tái sử dụng đến loại bỏ hoàn tòan rác thải nhựa. 

The Anam sẽ tổ chức Bữa tối Giờ Trái đất tại Bãi Dài và chương trình chiếu phim với một tập trong series Our Planet

Song song, khách sạn sẽ tổ chức Bữa tối Giờ Trái đất tại Bãi Dài và chương trình chiếu phim với một tập trong series Our Planet (Hành tinh của chúng ta) tại rạp chiếu phim ngoài trời dưới bầu trời đầy sao. Dưới ánh sáng rực rỡ của lửa trại trên bãi biển và đèn lồng thắp nến, Khu nghỉ dưỡng cũng khuyến khích khách tắt đèn và các thiết bị điện trong phòng từ 20 đến 21 giờ ngày 27-3. 

Hệ thống đèn chiếu sáng ở mặt tiền khách sạn, ở các tán cây, hành lang, các phòng khách không sử dụng, khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên của chúng ta.

Tại Huế, khách sạn Azerai La Residence Huế phối hợp với Trường Cao Đẳng Du Lịch Huế tổ chức buổi hòa nhạc piano trong không gian sân vườn lãng mạn dưới ánh nến lung linh. Khách tham dự sẽ cùng nhau xếp hình 60+ để chụp ảnh lưu niệm và thưởng thức cocktail trong tiếng nhạc piano du dương. Đặc biệt lần đầu tiên khách sạn sẽ tổ chức cuộc thi “Chia sẻ Earth Hour video” dành cho những người theo dõi trang fanpage của khách sạn. Sẽ có 5 giải thưởng với các voucher sử dụng dịch vụ tại Azerai La Residence Huế dành cho những video chia sẻ có nhiều lượt like và lượt xem nhất.

Azerai Cần Thơ cam kết phát triển bền vững với nhà máy điện năng lượng mặt trời, sử dụng xe chạy bằng năng lượng mặt trời, có nhà máy xử lý nước thải công nghệ cao, loại bỏ việc sử dụng nhựa…

Tượng tự với Azerai Cần Thơ và Azerai Kê Gà Bay sẽ tắt hệ thống điện chiếu sáng cảnh quan, thắp đèn lồng và nến xung quanh hồ bơi trong khoảng 1 giờ. Nhân viên khu nghỉ dưỡng sẽ thông tin cho khách khi họ đến nhận phòng cũng như trong thời gian tắt đèn về mục đích và ý nghĩa của Giờ Trái đất nhằm nâng cao ý thức bảo vệ trái đất và môi trường.

Tọa lạc trên Cồn Ấu hoang sơ tách biệt với bên ngoài, Azerai Cần Thơ đã cam kết phát triển bền vững với nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất đến 2.500 Kwh điện, gần đủ cho nhu cầu sử dụng điện của khu nghỉ dưỡng.

Khu nghỉ dưỡng này cũng sử dụng xe chạy bằng năng lượng mặt trời, lắp đặt một nhà máy xử lý nước thải công nghệ cao và thân thiện với môi trường, loại bỏ việc sử dụng nhựa...

Hương Giang