Thứ sáu, 19/07/2024 | 09:22 GMT+7

EVNCPC kêu gọi khách hàng tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

04/04/2020

Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng trong mùa nắng nóng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cũng như đẩy mạnh lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng trong mùa nắng nóng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cũng như đẩy mạnh lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

Công nhân Công ty Điện lực Gia Lai (EVNCPC) tuyên truyền tiết kiệm điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt. Ảnh: Minh Phương.

Theo EVNCPC, từ cuối năm 2019, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm điện cho năm 2020 và chỉ đạo các công ty điện lực thành viên triển khai thực hiện. Theo đó, các công ty điện lực phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, các sở ban ngành và các đoàn thể, tổ chức xã hội tại địa phương trong việc triển khai các chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện đến cộng đồng, nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm đến từng người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội.

Đặc biệt, các công ty điện lực cần thực hiện chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức: Tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện trong các tháng mùa khô; phong trào thi đua tiết kiệm điện trong các đơn vị công lập, hành chính sự nghiệp, hộ gia đình... Tổ chức thi tìm hiểu kiến thức tiết kiệm điện cho đối tượng là học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Ngoài ra, EVNCPC kêu gọi khách hàng, doanh nghiệp, cơ quan công sở và người dân cần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Cụ thể, các doanh nghiệp sản xuất cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp với ngành Điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng. Đối với các cơ quan công lập, đơn vị hành chính sự nghiệp và các tổ chức xã hội cần xây dựng nội quy sử dụng điện tiết kiệm để áp dụng trong trụ sở làm việc, các phòng làm việc lắp đặt các thiết bị tiết kiệm điện, giảm lượng đèn chiếu sáng hành lang, đèn bảo vệ cơ quan, nhà xe…

Nhằm khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sử dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn nữa, thời gian qua EVNCPC cũng tăng cường vận động, tuyên truyền khách hàng đẩy mạnh triển khai lắp đặt và sử dụng điện mặt trời áp mái. Theo thống kê của Tổng công ty, đến cuối tháng 3/2020, tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên đã có trên 4.681 khách hàng lắp đặt điện mặt trời có đấu nối vào lưới điện với tổng công suất 132,13MWp. Năm 2020, EVNCPC phấn đấu tổng công suất nguồn điện mặt trời áp mái trên địa bàn đạt 200MWp.

Theo: EVN