Chủ nhật, 14/04/2024 | 02:19 GMT+7

PC Phú Yên: Để tiết kiệm điện thành thói quen của người dân

02/03/2020

Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) tin rằng phong trào tiết kiệm điện sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, lan tỏa đến mọi người dân cùng hưởng ứng tham gia thực hiện tiết kiệm điện

Bằng những việc làm thiết thực, cũng như kế hoạch thực hiện trong thời gian đến, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) tin rằng phong trào tiết kiệm điện sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, lan tỏa đến mọi người dân cùng hưởng ứng tham gia thực hiện tiết kiệm điện và tin rằng thực hiện tiết kiệm điện trở thành thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người dân.

Năm 2020, trước tình hình nắng nóng kéo dài, dự báo nhu cầu phụ tải trên địa bàn tỉnh Phú Yên sẽ tăng cao; việc cung ứng điện dự kiến cũng gặp nhiều khó khăn khi hạn hán, nước về các hồ thủy điện ở mức thấp. Vì vậy, sử dụng điện tiết kiệm là yêu cầu cấp thiết.

Sử dụng điện tiết kiệm không chỉ góp phần tiết giảm chi phí của doanh nghiệp, của gia đình và của xã hội mà còn tạo nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Yên nói riêng và khu vực nói chung. Do đó, việc sử dụng điện tiết kiệm cần tạo thành phong trào sâu rộng, có sự hưởng ứng thực hiện của mọi tầng lớp nhân dân như phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của EVN vừa qua.

Một trong những hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện của PC Phú Yên thời gian qua.

Trước yêu cầu cấp thiết thực hiện tiết kiệm điện hiện nay, PC Phú Yên đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác tiết kiệm điện năm 2020, với mục tiêu tiết kiệm được trên 2% sản lượng điện thương phẩm của năm.

Qua đó, PC Phú Yên sẽ phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các tổ chức/cá nhân thực hiện, cũng như tổ chức kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, PC Phú Yên cũng có kế hoạch tuyên truyền, vận động thực hiện tiết kiệm điện qua các kênh báo đài, kết hợp với đó là giới thiệu đến các khách hàng sử dụng điện các giải pháp tiết kiệm điện.

Đồng thời, PC Phú Yên phát động các phong trào thi đua tiết kiệm điện trong công sở, trong sản xuất với những phần quà hấp dẫn để tạo khí thế sôi nổi trong phong trào thực hiện tiết kiệm điện…

Sử dụng điện mặt trời trên mái nhà góp phần thiết thực trong tiết kiệm điện.

Ngoài ra, PC Phú Yên cũng thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Tổ Theo dõi, quản lý sử dụng điện nhà điều hành Công ty và các đơn vị.

Đồng thời, PC Phú Yên đã đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong cơ quan công sở, sinh hoạt gia đình và phổ biến đến tất cả CBCNV toàn Công ty biết thực hiện và tuyên truyền rộng rãi đến người thân, khách hàng sử dụng điện.

Thông qua đó, các CBCNV của PC Phú Yên lan tỏa việc thực hiện tiết kiệm điện vượt khỏi phạm vi nội bộ ra ngoài xã hội.

Theo đó, một số giải pháp được PC Phú Yên đưa ra như: Tận dụng ánh sáng tự nhiên, chiếu sáng tối ưu, tắt các thiết bị điện không cần thiết, thay các thiết bị có hiệu suất cao, hay thay đổi thói quen sử dụng điện hàng ngày…

Định kỳ hàng tuần hoặc đột xuất, Tổ Theo dõi sẽ kiểm tra, đánh giá việc thực hiện tiết kiệm điện của các đơn vị trong PC Phú Yên và có hình thức khen thưởng hoặc kỷ luật thích đáng.

Bằng những việc làm thiết thực cũng như kế hoạch thực hiện trong thời gian đến, PC Phú Yên tin rằng phong trào tiết kiệm điện sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, lan tỏa đến mọi người dân cùng hưởng ứng tham gia thực hiện tiết kiệm điện và tin rằng thực hiện tiết kiệm điện trở thành thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi người.

PC Phú Yên cũng kêu gọi mọi người dân hãy hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn, tiêu thụ điện cao vào những giờ cao điểm để giảm tải áp lực truyền tải của lưới điện, tránh nguy cơ mất cân đối nguồn cung cầu; cũng như đẩy mạnh phát triển, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh như điện mặt trời mái nhà, điện gió./.

KHỞI DU - PC PHÚ YÊN