Thứ bảy, 22/06/2024 | 18:40 GMT+7

DEG tài trợ phát triển sản phẩm tiết kiệm năng lượng của Eurowindow

29/02/2016

DEG tài trợ Đào tạo nhân lực và Phát triển sản phẩm tiết kiệm năng lượng của Eurowindow.

Sau thời gian khảo sát và nhận định Eurowindow là doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại thị trường Việt Nam, ngày 16-02-2016 DEG đã quyết định tài trợ 250.000 đô la Mỹ cho hoạt động Đào tạo nhân lực và Phát triển sản phẩm tiết kiệm năng lượng của Eurowindow và ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 13 triệu đô la Mỹ nhằm mục đích hỗ trợ Eurowindow mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quốc tế hơn nữa và phát triển bền vững. 

Phát biểu tại lễ ký kết, lãnh đạo Công ty Eurowindow khẳng định đây là cơ hội để Eurowindow phát triển nguồn nhân lực, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm mới đa dạng, phong phú đúng như thông điệp của Eurowindow là nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam, hướng tới thị trường các nước trong khu vực ASEAN.

Ông Hubertus Pleister – Giám đốc DEG khu vực châu Á, phát biểu trong buổi lễ

Ông Hubertus Pleister, Giám đốc DEG khu vực châu Á cho biết, DEG là ngân hàng phát triển của CHLB Đức thuộc tập đoàn ngân hàng KFW. Tập đoàn ngân hàng KFW hiện đang quản lý hơn 600 tỉ Euro, được công nhận là ngân hàng an toàn nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp gần đây (theo xếp hạng của Global Finance). Theo đánh giá của DEG, Việt Nam là một thị trường quan trọng, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng liên tục, ổn định và bền vững trong một thời gian dài, nhiều dòng vốn đầu tư đã vào Việt Nam. Đặc biệt, việc ký kết Hiệp định FTA, mở ra nhiều cơ hội, thách thức cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Eurowindow được biết đến là một doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng ở thị trường Việt Nam, là nhà cung cấp tổng thể về cửa, phù hợp các tiêu chí hoạt động của DEG. Do đó, sau thời gian dài nỗ lực, kiên trì tìm hiểu, trao đổi thông tin, Eurowindow và DEG đã đạt được kết quả thương thảo thành công bản hợp đồng tín dụng.

Được biết, sau hơn 50 năm hoạt động, với mục tiêu hỗ trợ cho thành phần kinh tế tư nhân tại các thị trường mới nổi, DEG hiện là ngân hàng phát triển lớn nhất châu Âu và đang quản lý hơn 6 tỉ Euro trên toàn cầu. Tại các doanh nghiệp được lựa chọn, DEG không chỉ cung cấp vốn dài hạn mà còn hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật nhằm giúp doanh nghiệp mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mục tiêu phát triển bền vững.

DEG đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 và đến nay đang quản lý danh mục hơn 100 triệu Euro với các lĩnh vực chính gồm sản xuất, nông nghiệp, dịch vụ tài chính, hạ tầng. Một số doanh nghiệp lớn đã và đang được DEG tài trợ như Techcombank, Sacombank, Damen Sông Gấm, Metro Cash & Carry… DEG xác định Việt Nam là thị trường tiềm năng, rất quan trọng và có kế hoạch mở rộng một cách đáng kể hoạt động của mình tại thị trường này.

Ngoài việc nhận tài trợ và ưu đãi tín dụng, một trong những tiêu chí để Eurowindow ký kết hợp đồng với DEG chính là việc ngân hàng này đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong thị trường khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, DEG sẽ giúp Eurowindow củng cố, tăng cường hợp tác với các đối tác tại CHLB Đức nói riêng và châu Âu nói chung.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn