Thứ hai, 27/05/2024 | 09:23 GMT+7

Hải Phòng tập huấn công tác thanh, kiểm tra theo Luật Sử dụng năng lượng TK&HQ

26/09/2015

Sáng 25/9, tại Hải Phòng, Tổng cục Năng lượng đã phối hợp với Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn “Triển khai công tác thanh, kiểm tra theo Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho Sở Công Thương các tỉnh phía Bắc”.

Sáng 25/9, tại Hải Phòng, Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) đã phối hợp với Sở Công Thương Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn “Triển khai công tác thanh, kiểm tra theo Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho Sở Công Thương các tỉnh phía Bắc”.

Hội nghị thu hút sự tham gia của đại diện các Sở Công thương, Cục quản lý thị trường các tỉnh phía Bắc.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Kinh Luân – Chuyên gia Văn phòng tiết kiệm năng lượng – Tổng cục Năng lượng đã trình bày về các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; trách nhiệm thanh tra, kiểm tra; nội dung thanh kiểm tra; những hành vi bị cấm và quyền hạn thanh kiểm tra về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Hội nghị đã giúp cho cán bộ nhân viên quản lý thị trường, nắm được các quy định, các nghị định của Bộ Công Thương về việc triển khai dán nhãn và sử dụng tem tiết kiệm năng lượng như: các quy định về danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện. Bên cạnh đó là việc áp dụng các mức phạt đối với những đơn vị vi phạm và không thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Trịnh Quốc Vũ - Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ và Tiết kiệm năng lượng, Tổng cục Năng lượng đề nghị các Sở Công Thương các tỉnh phía Bắc cần tiến hành và triển khai ngay các văn bản quy định đưa vào áp dụng thực tế. Nhân viên các sở cần nắm vững kiến thức để không bị động trước những doanh nghiệp hoạt động vi phạm trong việc gắn nhãn cho sản phẩm của đơn vị họ.

Theo Báo Công Thương