Thứ sáu, 21/06/2024 | 02:11 GMT+7

Cần Thơ khai giảng khóa đào tạo cán bộ quản lý năng lượng

09/07/2015

Sáng 6/7, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Cần Thơ thuộc Sở Công thương tổ chức khai giảng khóa đào tạo cán bộ quản lý năng lượng.

Sáng 6/7, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Cần Thơ thuộc Sở Công thương tổ chức khai giảng khóa đào tạo cán bộ quản lý năng lượng.

Từ ngày 06 đến ngày 09/7/2015, 33 cán bộ thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Cần Thơ và các tỉnh: Đồng Tháp, Hậu Giang và Cà Mau được các giảng viên của Văn phòng Tiết kiệm năng lượng, Công ty tiết kiệm năng lượng TP. Hồ Chí Minh trang bị kiến thức về Luật Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả.

 

 

 

 

Luật có 12 chương, 48 điều, qui định tổng thể về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Việt Nam; Chính sách, biện pháp thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Song song đó, các học viên được hướng dẫn Quản lý Năng lượng và Hệ thống Quản lý Năng lượng; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, hệ thống bơm, quạt, khí nén, hơi nước, điều hòa không khí và hệ thống lạnh công nghiệp.

Lớp học nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ trong việc quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả tại các doanh nghiệp, trang bị thêm thông tin về nhu cầu năng lượng của Việt Nam tăng gấp 3 lần trong giai đoạn 2010-2020 và tình hình sử dụng năng lượng ở nước ta.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên được tổ chức trong năm nay. Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Cần Thơ sẽ tổ chức thêm 1 lớp tập huấn cho các doanh nghiệp vùng ĐBSCL trong thời gian tới.

Theo Cần Thơ TV