Thứ bảy, 20/07/2024 | 07:44 GMT+7

Các tỉnh phía Nam tiết kiệm trên 522 triệu kWh điện trong 11 tháng

08/12/2012

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, tính đến hết tháng 11 năm 2012, EVNSPC đã tiết kiệm trên 522,5 triệu kWh điện

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, tính đến hết tháng 11 năm 2012, EVNSPC đã tiết kiệm trên 522,5 triệu kWh điện, dự kiến cả năm sẽ tiết kiệm khoảng 565 triệu kWh. Ngoài ra, EVNSPC còn lắp đặt được 5.900 bình đun nước bằng năng lượng mặt trời, vượt kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.
056ddb9a3_images696289_dien.jpg

Theo EVNSPC, ngay từ đầu năm đã thực hiện nhiều giải pháp vừa đảm bảo cung ứng điện ổn định cho phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn vừa tuyên truyền, quảng bá sử dụng điện hiệu quả tại các Điện lực khu vực. Điển hình như tỉnh Bình Thuận, trong 11 tháng đã tiết kiệm trên 20,3 triệu kWh, tăng 23,7 % so với kế hoạch giao.

Tại các khu vực thành phố, thị xã, thị trấn... đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng đóng cắt tự động theo giờ, theo mùa trong năm. Các hệ thống chiếu sáng này cũng được lắp đặt hai cấp công suất giúp việc cắt giảm lượng đèn thuận tiện.

Bên cạnh đó, các điện lực cử cán bộ làm việc với các đơn vị quản lý chiếu sáng công cộng để tư vấn chọn loại đèn phù hợp, quản lý số lượng công tơ và theo dõi sản lượng điện chặt chẽ.

Các Công ty điện lực còn phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương trong việc đăng ký sản lượng sử dụng, hàng tháng báo cáo Ủy ban Nhân dân các cấp để có căn cứ kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo tiết kiệm ít nhất 10% chi phí sử dụng điện hàng năm của khối hành chính sự nghiệp. Nhiều tỉnh như Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Dương, Tây Ninh, Long An… thực hiện tốt việc tiết kiệm điện trong khối hành chính sự nghiệp.

Các công ty điện lực vận động các đơn vị quản lý, các hộ kinh doanh giảm 50% sản lượng điện sử dụng các biển quảng cáo trong giờ cao điểm và sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện.

Đối với các hộ tiêu dùng dân cư, các địa phương đã giới thiệu các mô hình tiết kiệm điện trong sản xuất, các giải pháp công nghệ tiết kiệm điện, các sản phẩm tiết kiệm điện và áp dụng chế độ vận hành tiết kiệm điện trong sử dụng thiết bị chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ… sử dụng thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền sử dụng điện trong hộ gia đình, sử dụng điện an toàn tiết kiệm ở khu vực nông thôn, nhất là khu vực mới tiếp nhận bán điện tận hộ.

Các Công ty điện lực cũng ký kết các quy chế phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương về tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và giám sát sử dụng điện, cung cấp điện trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam.

Theo EVNSPC, các tỉnh: Bình Thuận, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang và Đồng Nai là những địa phương thực hiện tốt việc tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng.

Ngoài ra, EVNSPC còn lắp đặt được 5.900 bình đun nước bằng năng lượng mặt trời, vượt kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao.

 Theo NangluongVietnam.vn