Thứ sáu, 24/05/2024 | 14:09 GMT+7

Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tiết kiệm điện tại nơi làm việc

22/08/2023

Thực hiện chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (Công ty) nghiêm túc triển khai thực hiện theo chỉ đạo của EVN và Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2), trong đó đẩy mạnh phong trào tiết kiệm điện tại nơi làm việc.

Trong tháng 5, 6 và 7 năm 2023, thời tiết nắng nóng cực đoan, nhu cầu sử dụng điện càng tăng cao. Công ty đã nghiêm túc triển khai nhiều biện pháp để tiết kiệm điện: rút ngắn thời gian bật điều hòa tại các phòng làm việc không quá 4 giờ/ngày, cài đặt nhiệt độ ở mức 27 độ, các tổ sửa chữa tại các phân xưởng chỉ bật điều hòa khi trong tổ có 2 người trở lên… Thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh công nghiệp toàn bộ hệ thống điều hòa không khí.
Công ty tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện tại nơi làm việc.
Công ty đã bố trí đèn năng lượng mặt trời tại cổng gác và các lối đi trong khuôn viên. Giảm bớt 1/3 lượng đèn chiếu sáng đường đi ở các khu vực không quan trọng: đường nội bộ xung quanh kho vật tư, xử lý nước, nhà xưởng, kênh nước thải… ưu tiên sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện.
Công ty tích cực tuyên truyền việc tiết kiệm trên website Công ty, đăng tải các bài viết hướng dẫn, tuyên truyền tiết kiệm điện. Cán bộ, công nhân viên Công ty luôn có ý thức tắt máy tính, rút phích các thiết bị điện khi không sử dụng.
Tháng 6-2023, đoàn viên thanh niên Công ty đã tham gia cải tạo điện cho các hộ khó khăn tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
Tiết kiệm điện không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân viên trong việc bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Cùng với việc thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được giao trong năm, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tiếp tục phấn đấu hoàn thành chủ đề năm 2023 của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.
Theo: Báo Cần Thơ