Chủ nhật, 04/06/2023 | 08:32 GMT+7

Điện lực Vĩnh Phúc tăng cường công tác an toàn điện tại các trường học

21/09/2021

Thông qua công tác truyên truyền, PC Vĩnh Phúc mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên để lan tỏa cho người thân, gia đình, cộng đồng cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện

Nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao ý thức sử dụng điện cho các em học sinh, thời gian qua, Công ty Điện lực (PC) Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện tại trường học và hộ gia đình thông qua nhiều hình thức khác nhau như: In băng rôn, phát tờ rơi tuyên truyền tới nhà trường và các em học sinh; Phát trên các loa phát thanh, bản tin thời sự về an toàn điện trong trường học….

Nhân viên Điện lực thường xuyên tuyên truyền cho người dân về công tác an toàn điện
Với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết cho các thầy cô và các em học sinh, Công ty thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện an toàn phù hợp với nhu cầu của từng gia đình; Các biện pháp chủ động ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy nổ và tai nạn khác do điện gây ra. Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn một số kỹ năng sơ cứu người bị điện giật, xử lý tình huống khi điện rò rỉ, gây mất an toàn… Thông qua đó, PC Vĩnh Phúc mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên để lan tỏa cho người thân, gia đình, cộng đồng cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện.
Mặt khác, Công ty cũng thường xuyên chỉ đạo các Điện lực trực thuộc thực hiện kiểm tra về công tác an toàn điện tại các điểm trường học, từ đó sớm phát hiện các vị trí có nguy cơ mất an toàn để kịp thời xử lý. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các em học sinh thường xuyên học online tại nhà, do vậy, việc đảm bảo an toàn điện cho các em là vô cùng quan trọng. PC Vĩnh Phúc khuyến cáo các bậc phụ huynh lưu ý, không nên vừa sạc vừa học các thiết bị như máy tính, điện thoại…, cũng như nên thay mới pin các thiết bị sử dụng khi quá cũ để học trực tuyến.
Ngoài ra, để tăng độ an toàn với hệ thống điện trong gia đình, đặc biệt là những nhà có con nhỏ, cha mẹ nên gắn thêm các thiết bị chống giật (atomat chống giật). Đây là công cụ có chức năng ngắt điện khi có dòng điện rò xuống đất hay có người bị điện giật. Trong trường hợp không may có sự cố với các thiết bị điện khi trẻ đang dùng học trực tuyến, cầu dao sẽ tự ngắt tức thì, nhờ đó giảm được tối đa mức độ nguy hiểm do tai nạn gây ra.
Hiện nay, trên thị trường có một số loại ổ điện có nắp hoặc có một lớp bảo vệ giúp phần nào ngăn chặn trẻ đụng vào. Hoặc trẻ cũng cần một tác động lực đủ mạnh mới mở được lớp bảo vệ và chạm vào nguồn điện, từ đó cũng bớt đi nhiều rủi ro. Lưu ý, không gian cho trẻ ngồi học không nên đặt dây điện rườm rà, rắc rối khiến trẻ vô ý vướng phải. Với những trẻ nhỏ tuổi, phụ huynh cần giáo dục một số nguyên tắc như không nên chạm vào dây điện đứt rời hoặc dây điện bị hở. Các con không được đưa ngón tay hoặc que đâm, chọc vào các ổ cắm điện và tuyệt đối không chạm đến bất kỳ dụng cụ điện nào khi tay còn ướt.
PC Vĩnh Phúc trao tặng đèn led cho các em học sinh
Nhân dịp bắt đầu năm học mới 2021-2022, PC Vĩnh Phúc đã trao tặng 126 đèn bàn led bảo vệ thị lực cho các em học sinh của các hộ gia đình thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện đã sử dụng hình thức thanh toán điện tử  qua các ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử hay các hình thức thanh toán điện tử khác, đặc biệt là dành cho thế hệ học trò, thế hệ tương lai của đất nước, động viên các em vươn lên trong học tập sau 1 thời gian phải nghỉ vì dịch Covid-19.
Theo: Điện lực Vĩnh Phúc

Top-runner 2022