Thứ tư, 17/04/2024 | 12:26 GMT+7

GE Hitachi và Việt Nam ký kết hợp tác phát triển công nghệ hạt nhân

13/02/2015

GEH sẽ đẩy mạnh việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực phân tích an toàn hạt nhân.

GEH sẽ đẩy mạnh việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực phân tích an toàn hạt nhân.

GE Nuclear Energy (GEH) vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân (VARANS – thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và hiểu biết về công nghệ lò phản ứng nước sôi.

Ông David Durham, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Thương mại GEH (trái) và ông Vương Hữu Tấn, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân ký kết hợp tác

Theo nội dung của bản ghi nhớ, GEH sẽ đẩy mạnh việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực phân tích an toàn hạt nhân.

Ông Durham, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Thương mại GEH cho biết: “Thỏa thuận này sẽ giúp tăng cường năng lực phân tích, đánh giá các vấn đề về kỹ thuật và an toàn cho các cán bộ nhân viên Cục An toàn Bức xạ và Hạt nhân. Thông qua thỏa thuận này và những thỏa thuận hợp tác tương tự khác chúng tôi mong muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng hạ tầng phục vụ cho mục tiêu phát triển điện hạt nhân”.

Đây là thỏa thuận thứ ba được GEH ký kết tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Trước đó, tháng 9/2014, các bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật hạt nhân đã được ký với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Điện lực. Theo nội dung của các bản ghi nhớ này, sinh viên từ hai trường đại học nói trên sẽ tham gia khóa thực tập tại trụ sở chính củaGE Hitachi toàn cầu đặt tại thành phố cảng Wilmington thuộc Bắc Carolina (Mỹ) vào mùa hè năm 2015.

Việt Nam đang phấn đấu đến năm 2030 đạt hơn 10.000 MW công suất phát điện hạt nhân. GEH tin tưởng với vị thế là nhà cung cấp các thiết kế lò phản ứng hạt nhân an toàn nhất trên thế giới sẽ hỗ trợ đắc lực giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu năng lượng đang gia tăng một cách nhanh chóng.

Có trụ sở chính tại Wilmington, Bắc Carolina, Hoa Kỳ, GE Hitachi (GEH) là nhà cung cấp lò phản ứng và các dịch vụ công nghệ hạt nhân tiên tiến hàng đầu thế giới.

Theo VOV