Thứ năm, 25/07/2024 | 10:36 GMT+7

Quảng Bình: Khởi công dự án cấp điện bằng năng lượng mặt trời

26/09/2013

Dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

0ddd6a94a_images_15.jpgDự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời tỉnh Quảng Bình do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Ông Nguyễn Xuân Quang- Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban chỉ đạo (BCĐ) dự án “Cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời”- cho biết, Ban quản lý (BQL) dự án đã lập xong bản vẽ thi công và hồ sơ mời thầu, đang tiến hành chấm thầu để lựa chọn nhà thầu đủ năng lực... dự kiến tháng 10/2013, dự án sẽ được triển khai xây dựng.

Dự án có tổng nguồn vốn đầu tư gần 14 triệu USD. Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời cho gần 100 đơn vị dịch vụ công và 55 thôn, bản của 10 xã chưa có hệ thống điện lưới Quốc gia đi qua, gồm các xã: Ngân Thủy, Kim Thủy, Lâm Thủy (huyện Lệ Thủy), Trường Xuân, Trường Sơn (huyện Quảng Ninh), Thượng Trạch, Tân Trạch, Sơn Trạch (huyện Bố Trạch), Trọng Hóa, Dân Hóa (huyện Minh Hóa).

Cũng liên quan đến dự án điện của Hàn Quốc, ngày 6/9, Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) và đơn vị tư vấn Viện Năng lượng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình. Báo cáo tại buổi làm việc, Tập đoàn Samsung cho biết, Tập đoàn Samsung và Chính phủ Việt Nam đã thành lập một "nhóm cùng làm việc" về các chương trình hợp tác đầu tư. Trong đó "nhóm cùng làm việc" đã chọn được 10 sản phẩm chiến lược và nhóm được xếp hàng đầu, ưu tiên đầu tư là điện. Với Quảng Bình, tập đoàn Samsung rất mong muốn được khảo sát thực địa để đầu tư xây dựng Nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm Nhiệt điện Quảng Trạch trong thời gian đến.
 
Theo Congthuong.com.vn