[In trang]
Nồi ủ chân không tiết kiệm điện, gas
Thứ hai, 24/05/2010 - 11:25
Nhà bạn bị mất điện khi nấu cơm hay bạn muốn nấu cháo, hầm xương... nhưng lại sợ tốn gas và không có thời gian trông bếp? Nồi ủ chân không sẽ đáp ứng các yêu cầu về nấu, hầm mà không hề tốn điện hay gas.

Nhà bạn bị mất điện khi nấu cơm hay bạn muốn nấu cháo, hầm xương... nhưng lại sợ tốn gas và không có thời gian trông bếp? Nồi ủ chân không sẽ đáp ứng các yêu cầu về nấu, hầm mà không hề tốn điện hay gas. 

  

Cấu tạo nồi ủ gồm 2 nồi inox lồng vào nhau. Phần lõi (nồi bên trong) sẽ dùng để đựng thức ăn, dưới đáy có 1 vòng hợp kim, khi bạn cho lên bếp đun thì vòng hợp kim này có tác dụng tích nhiệt.

noi.jpg


Nồi ủ chân không


Sau vài phút thức ăn được nấu sôi trên bếp, bạn nhấc nồi ra cho vào nồi ủ bên ngoài rồi đậy kín lại. Như thế nhiệt được tích bởi vòng hợp kim giúp nồi tiếp tục sôi và thức ăn sẽ nhừ (hầm xương, cháo...).


Nồi đặc biệt phù hợp với các gia đình hay nấu các món nhừ, hầm xương, nấu cháo cho trẻ nhỏ. Nồi ủ giúp bà nội trợ tiết kiệm năng lượng, chủ động thời gian. Thức ăn sẽ chín, nhừ sau khi ngủ qua đêm, đi làm hay đi chơi về. Tuỳ vào dung tích và hãng sản xuất, nồi ủ có giá từ 490.000 - 2.800.000đ.    


Theo ( Khoa học & đời sống)