[In trang]
Sản phẩm tiết kiệm năng lượng
Thứ tư, 19/11/2008 - 14:01
Tại Hội chợ, Triển lãm "Năng lượng và sản phẩm tiết kiệm năng lượng" lần đầu tiên diễn ra từ ngày 7 - 9/11/2008 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh) do Trung tâm tiết kiệm năng lượng Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, nhiều giải pháp, sản phẩm tiết kiệm điện, xăng dầu, nhiên liệu... được giới thiệu. Trong lĩnh vực dân dụng, một số cơ sở sản xuất sẽ trình làng bộ tiết kiệm xăng cho xe máy, ballast điện tử cho bóng đèn, giải pháp tiết kiệm năng lượng trong máy điều hòa không khí, máy nước nóng năng lượng không khí...
Ông Đặng Văn Thanh, chủ cơ sở Phát Đạt I (Q.10, Tp. Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu chế tạo thành công và đưa vào thị trường sản phẩm “bộ tiết kiệm xăng cho xe Honda”. Bộ tiết kiệm xăng này có thể điều tiết chính xác lượng không khí trong thiết bị sử dụng xăng, tạo sự cân bằng về không khí và nhiên liệu, triệt tiêu nhiên liệu thừa, giảm thiểu đáng kể lượng khí thải ô nhiễm môi trường. Lắp bộ tiết kiệm xăng này vào bình xăng con sẽ giúp tiết kiệm được từ 15 - 25% xăng. Tỷ lệ tiết kiệm này sẽ còn cao hơn nếu thực hiện thêm việc điều chỉnh máy, sử dụng thêm một số phụ kiện (chi phí thực hiện không đáng kể).
 
- Công ty Kim Huy Hoàng Tp. Hồ Chí Minh đã nghiên cứu, chế tạo thành công bộ ballast điện tử (mang nhãn hiệu BEEL) giúp tiết kiệm điện đáng kể cho bóng đèn. Bộ ballast này chỉ sử dụng một số linh kiện chính của ngoại, mạch điện tử bên trong do các kỹ sư của công ty thiết kế, giảm được ít nhất 48% năng lượng điện tiêu hao (so với sử dụng ballast cuộn dây).
 
- Công ty Đức Thuận (Q.BT, Tp. Hồ Chí Minh) vừa công bố một giải pháp kỹ thuật mới là “công nghệ và giải pháp TKNL trong hệ thống điều hòa không khí”. Áp dụng giải pháp kỹ thuật này sẽ giúp tiết kiệm từ 40 - 70% điện năng tiêu thụ cho hệ thống điều hòa không khí.
 
- Công ty Phú Lạc Khang (Q.5, Tp. Hồ Chí Minh) đang chào hàng một sản phẩm mới là “máy nước nóng năng lượng không khí”. Máy có thể hoạt động từ 0 - 40oC nên không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết như những ngày mưa, bão.
(Nguồn: Khoa học phổ thông)