[In trang]
Cao Bằng tiết kiệm hơn 2,7 triệu kWh điện trong quý I/2024
Thứ tư, 01/05/2024 - 15:11
Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, sản lượng điện tiết kiệm được trong quý I năm 2024, PC Cao Bằng thực hiện là 2.740.109 kWh.
Hiện nay, Công ty Điện lực (PC) Cao Bằng đang quản lý, vận hành 27 lộ đường dây trung áp với tổng chiều dài trên 2.949 km; 4.260 km đường dây hạ thế và 1.887 trạm biến áp phân phối.. Cung ứng điện cho 151.287 khách hàng, trong đó có 135.565 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, 15.722 khách hàngngoài sinh hoạt.
Để cung ứng điện ổn định, liên tục, PC Cao Bằng còn chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, cùng các đơn vị truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó, Công ty tập trung hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, cũng như hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng trong giờ cao điểm; Khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng ...
Nhân viên Điện lực tuyên tuyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả. (Ảnh: PC Cao Bằng)
Trong quý I năm 2024, PC Cao Bằng đã triển khai đồng bộ nhiều hình thức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả như: Đăng 84 tin bài trên đài phát thanh truyền hình Cao Bằng; Thực hiện 11 chương trình hội nghị hội thảo, gửi tin nhắn SMS và zalo 16.122 lượt tư vấn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; Chia sẻ sử dụng điện tiết kiệm qua kênh facebook, zalo: 9.971 lượt người, tư vấn trực tiếp 3.812 khách hàng. Phối hợp Sở Công Thương tuyên truyền khách hàng hưởng ứng tham gia Giờ trái đất năm 2024.
Bên cạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm và an toàn, PC Cao Bằng vận động, khuyến khích khách hàng tham gia App chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, tra cứu sản lượng điện năng tiêu thụ hằng ngày để điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện, tránh thất thoát, lãng phí điện.
Chị Sầm Thùy Dung - người dân sinh sống tại phường Duyệt Trung (thành phố Cao Bằng) chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao ngành Điện Cao Bằng trong việc luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định với chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng điện, gia đình tôi còn được các cán bộ thuộc Điện lực thành phố Cao Bằng tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Giờ đây, các thành viên trong gia đình tôi đã xây dựng được thói quen mỗi khi ra khỏi phòng là tắt hết các thiết bị điện; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong khung giờ cao điểm. Chúng tôi chọn mua và chỉ sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện; Sử dụng đèn led thay cho bóng đèn sợi đốt; Tận dụng tối đa gió tự nhiên để giảm thời gian sử dụng điều hòa… Nhờ vậy mà hằng tháng, gia đình tôi đã tiết kiệm được 1/3 chi phí tiền điện so với trước".
Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, sản lượng điện tiết kiệm được trong quý I năm 2024, PC Cao Bằng thực hiện là 2.740.109 kWh.
Miền Bắc nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng đang chuẩn bị bước vào mùa nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cao. Bởi vậy, cùng với sự nỗ lực của PC Cao Bằng trong việc nâng cao chất lượng cung ứng điện, thì việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của khách hàng sẽ là một trong những giải pháp quan trọng, giúp ngành Điện giảm bớt giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện.
Qua thống kê của PC Cao Bằng, từ năm 2023 đến nay, khối cơ quan hành chính sự nghiệp tiết kiệm 596.478kWh, điện sinh hoạt tiết kiệm 261.111kWh, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tiết kiệm 833.763 kWh, sản xuất công nghiệp tiết kiệm 5.874.613kWh, nội bộ ngành điện tiết kiệm 35.429 kWh.
Khánh An