[In trang]
Quảng Trị: Sẵn sàng cho chiến dịch Giờ Trái đất 2024
Thứ sáu, 15/03/2024 - 13:11
Tối ngày 23/3/2024 tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức hoạt động đếm ngược (Countdown) và nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.
Theo Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị Nguyễn Trường Khoa, các Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) tổ chức mitting hưởng ứng Giờ Trái đất 2024 tại công viên Fidel - thành phố Đông Hà. 
“Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức treo bảng tuyên truyền, băng rôn các nội dung về chủ đề năm 2024 của Chiến dịch Giờ Trái đất tại trụ sở một số cơ quan và cá tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Đông Hà. Chạy khẩu hiệu, phát video clip cổ động, tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên các cụm pano điện tử, màn hình LED tại một số địa điểm trên thành phố. Phối hợp với các cơ quan báo chí đăng tải các bài viết về Chiến dịch Giờ Trái đất trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm lan tỏa các thông điệp đến đông đảo người dân trên địa bàn” - Giám đốc Nguyễn Trường Khoa thông tin thêm.
Cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị thay avatar hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trên facebook, zalo cá nhân. Ảnh: facebook nhân vật.
Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024, Công ty Điện lực Quảng Trị đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị phổ biến đến toàn thể các cán bộ, người lao động các nội dung về tiết kiệm điện và Giờ Trái đất 2024, phát động cán bộ, người lao động thực hiện thay avatar hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 trên facebook, zalo cá nhân từ nay cho đến hết tháng 3 năm 2024. Công ty cũng sẽ thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2024 tại trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc.
Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh cho biết: “Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, tại địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở đơn vị điện lực sẽ thể hiện các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường; logo và slogan về tiết kiệm điện. Các đơn vị điện lực cũng thực hiện vận động các tổ chức, cơ quan, khách hàng trên địa bàn thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2024”.
Ngoài ra, đơn vị cũng vận động cán bộ, người lao động, đoàn viên và khách hàng cùng tham gia giải chạy trực tuyến diễn ra trên toàn quốc do Bộ Công Thương tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 16/3/2024 đến ngày 31/3/2024 trên ứng dụng tập thể thao Uprace và cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được tổ chức từ ngày 16/3/2024 đến ngày 31/3/2024 tại địa chỉ https://tietkiemnangluong.com.vn/ ông Phan Văn Vĩnh cho biết thêm.
Bảng tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 tại trụ sở Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Tạ Lài
Được biết, Giờ Trái đất là một trong những sự kiện môi trường lớn toàn cầu, với sự hưởng ứng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Thông điệp Giờ trái đất năm 2024 là: “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành nó thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen. 
Giờ Trái đất do Bộ Công Thương cùng Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF Việt Nam) phối hợp tổ chức. Mỗi năm, trong khuôn khổ Giờ Trái đất sẽ diễn ra Sự kiện Tắt đèn, kêu gọi mọi người dân, tổ chức, cơ quan trên khắp vùng miền cả nước cùng nhau thực hiện tắt đèn trong vòng một giờ vào tối thứ Bảy cuối cùng của tháng ba. Mục đích của hoạt động nhằm nhắc nhở người dân chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. 
Sự kiện Tắt đèn năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 ngày 23/03/2024. Người dân tham gia sự kiện bằng cách thực hiện một trong các hoạt động: tắt đèn, trồng cây xanh, phân loại rác, tiết kiệm năng lượng, di chuyển bằng phương tiện ít phát thải... đăng tải lên các trang thông tin cá nhân với hashtag #Giờ_Trái_Đất. 
Theo: Trang tin Điện tử ngành Điện