[In trang]
Bạc Liêu tiết kiệm hơn 4.591 triệu kWh điện
Thứ ba, 21/03/2023 - 07:55
Trong tháng 2 Công ty Điện lực Bạc Liêu tiết kiệm được 2.285.700 kWh điện. Lũy kế 02 tháng đầu năm 2023, tiết kiệm được 4.591.857 kWh, tương ứng 2,57% sản lượng điện tiêu thụ, tăng 5,18% so với cùng kỳ năm 2022.
Khi nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng, việc tiết kiệm điện luôn là việc làm cần thiết, góp phần bảo đảm nguồn cung ứng điện ổn định trong sinh hoạt và sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2023, Công ty Điện lực (PC) Bạc Liêu đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện nhằm tiết kiệm đối đa lượng điện tiêu thụ.
Kết quả, lượng điện tiết kiệm trong tháng 2 là 2.285.700 kWh. Lũy kế 02 tháng đầu năm 2023, tiết kiệm điện toàn tỉnh là 4.591.857 kWh, tương ứng 2,57% sản lượng điện tiêu thụ, tăng 5,18% so với cùng kỳ năm 2022.
Sửa chữa điện, lắp đèn Led miễn phí và thay thế bóng đèn Led cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. (Ảnh: PC Bạc Liêu)
Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như sinh hoạt của người dân, PC Bạc Liêu đã chủ động xử lý những vấn đề phát sinh của khách hàng, giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của người dân trong vấn đề sử dụng điện năng. Cụ thể, trong tháng 2 công ty tiếp nhận và xử lý 3.554 yêu cầu của khách hàng. Lũy kế 02 tháng, toàn Công ty tiếp nhận và xử lý đúng hạn 7.781/7.811 yêu cầu, tỷ lệ giải quyết yêu cầu khách hàng đúng thời gian cam kết của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đạt 99,62%, tốt hơn 0,12% so với kế hoạch (99,5%).
Hiện nay, mức tiêu thụ điện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đang có chiều hướng gia tăng, trước tình hình đó, PC Bạc Liêu đã lên kế hoạch, phương án nhằm thực hiện hiệu quả việc tiết kiệm điện năng. Cụ thể, PC Bạc Liêu đã đẩy mạnh việc tuyên truyền sâu rộng đến các khách hàng sử dụng điện, quảng bá các thiết bị điện có hiệu suất cao, triển khai các chương trình, giải pháp cụ thể..., qua đó góp phần khơi dậy phong trào thi đua thực hành tiết kiệm điện trong quần chúng nhân dân.
PC Bạc Liêu đã tuyên truyền người dân, doanh nghiệp tiết kiệm bằng việc phát phóng sự, video tuyên truyền tại các phòng giao dịch khách hàng các quận, huyện, thành phố; phối hợp với các cơ quan truyền thông, đài truyền thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh phát thông điệp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng 2023. Đồng thời, sử dụng tờ rơi, băng rôn tuyên truyền về nguy cơ tăng cao tiền điện trong mùa nắng nóng, kiểm soát tổn thất điện năng và ngăn ngừa trộm cắp điện.
Để giảm bớt những khó khăn trong vận hành lưới điện, giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố về điện do nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, PC Bạc Liêu khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và cơ sở sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối (buổi trưa từ 11h30 đến 14h30, buổi tối từ 20h00 đến 23h00); đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn….
Thời gian tới, PC Bạc Liêu sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện hiệu quả chương trình tối ưu hóa và chuẩn hóa quy trình vận hành, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn; tăng cường nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tổn thất điện năng, góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững.
Mai Anh