[In trang]
Gần 130.000 lượt tham gia cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Thứ hai, 17/10/2022 - 11:39
Tính đến hết kỳ 4, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” đã thu hút hơn 61.000 người tham gia thi với gần 130.000 lượt tham gia trả lời câu hỏi.
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động truyền thông của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 (VNEEP3), cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” do Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) tổ chức đã được phát động ngày 26/08/2022. Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, hướng tới hình thành lối sống xanh, bền vững.
Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã và đang nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của đông đảo đối tượng đến từ khắp mọi miền tổ quốc. Theo thống kê của Ban tổ chức, tính đến 12h00 ngày 16/10 (kết thúc kỳ 4), đã có 61.563 người tham gia với tổng số lượt thi lên tới 129.648 lượt. Những con số ấn tượng này cho thấy sự quan tâm của cộng đồng đối với vấn đề tiết kiệm năng lượng là rất lớn, đồng thời cũng là tín hiệu tích cực cho thấy những nỗ lực của Bộ Công Thương trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022”
Với những câu hỏi kiến thức về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng gần gũi với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, cuộc thi đã hấp dẫn người chơi ở nhiều lứa tuổi khác nhau tham dự. Bên cạnh đó, bằng hình thức thi trực tuyến, người chơi có thể tham gia trả lời các câu hỏi của cuộc thi ở bất kỳ nơi đâu và bất cứ khi nào.
Bạn Phan Thị Yến, nhân viên tại Doanh nghiệp chế xuất Nitori Việt Nam (Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết: "Cá nhân em cảm thấy nội dung câu hỏi của cuộc thi rất đa dạng xung quanh vấn đề sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong gia đình, trong các ngành công nghiệp, công trình xây dựng và giao thông vận tải, văn phòng - nhà xưởng, năng lượng sạch, chiến dịch Giờ Trái đất,...Em cảm thấy cuộc thi rất bổ ích, giúp em có thêm những kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả thiết thực để áp dụng vào cuộc sống. Riêng bản thân em cảm thấy cuộc thi đã tuyên truyền, phổ biến được những kiến thức về tiết kiệm năng lượng đến nhiều người, làm động lực để thực hành ngay tại gia đình và công ty.”
Sau 4 tuần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 61.000 người gần 130.000 lượt tham gia
Biết đến cuộc thi thông qua sự phát động của công ty, bạn Đào Mai Hương, nhân viên tại Công ty Aeon Việt Nam chi nhánh Hà Nội, hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy cuộc thi này rất có ích, đặc biệt là đối với thế hệ gen Z chúng em. Thông qua cuộc thi, em biết thêm được nhiều kiến thức về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như dựa vào số người trong gia đình mà mua đồ gia dụng để tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả tối đa, v.v...Không những được thêm kiến thức mà còn có những phần quà hấp dẫn. Cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức ra cuộc thi này góp phần mang lại kiến thức cho mọi người.”
Bạn Đào Mai Hương, nhân viên Công ty Aeon Việt Nam chi nhánh Hà Nội
Ông Trịnh Quốc Vũ, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) nhấn mạnh: “Để góp phần đạt được các mục tiêu của Chương trình VNEEP3, trong những năm qua, Bộ Công Thương đã tích cực đổi mới, đa dạng hóa các hình thức truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” là một hình thức tuyên truyền hoàn toàn mới, sáng tạo về tiết kiệm năng lượng trên nền tảng số. Với cách thức chơi đơn giản, thuận tiện, người chơi có thể tham gia dự thi ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào. Gần 130.000 lượt thi chỉ trong 4 tuần đã cho thấy hiệu quả của kênh truyền thông mới này”.
Kỳ cuối cùng của cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022” sẽ bắt đầu lúc 12h00 ngày 17/10/2022.
Truy cập ngay website của cuộc thi tại địa chỉ: https://cuocthi.tietkiemnangluong.com.vn/ để tham gia và nhận được những phần thưởng hấp dẫn của chương trình!
Kết quả các kỳ thi được công bố rộng rãi tại fanpage: https://www.facebook.com/vptknl2019/.
Văn phòng BCĐ Tiết kiệm năng lượng