[In trang]
Trao giải cuộc thi "Sinh viên chung tay tiết kiệm điện"
Thứ hai, 01/08/2022 - 09:59
Ngày 10-6, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức trao giải Cuộc thi Sinh viên chung tay tiết kiệm điện năm 2022 do nhà trường phối hợp Tổng Công ty Điện lực TP. HCM tổ chức.
TS. Trần Trọng Đạo, Quyền Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, dù triển khai trong thời gian ngắn (từ tháng 4-2022), cuộc thi đã qui tụ được 224 sinh viên tham gia thiết kế các sản phẩm infographic và video dự thi với 1.782 lượt sinh viên tham gia trải nghiệm "Mô hình đối chứng tiêu thụ điện của máy lạnh trong các điều kiện khác nhau".
Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. HCM, trao giải cuộc thi.
Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP. HCM, cho biết cuộc thi là một hoạt động có ý nghĩa hướng việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện trong sinh viên và cộng đồng; từ đó thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả nơi trường học cũng như các hộ gia đình.
Cuộc thi đã nhận được 97 bài dự thi dạng infographic và 18 bài dự thi dạng video. Ban giám khảo dựa trên 5 tiêu chí đánh giá của bài dự thi infographic và 6 tiêu chí đánh giá bài dự thi video và đã chọn ra 20 bài infographic và 15 bài video để đọc giả cả nước bình chọn.
Kết quả, ban tổ chức đã chọn trao 2 giải nhất, 4 giải nhì và 6 giải khuyến khích.
Các sinh viên thuyết minh về sản phẩm đạt giải tại cuộc thi.
"Hầu hết nội dung các bài dự thi nêu lên được thông điệp sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả theo nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu. Kèm theo đó là một số giải pháp tiết kiệm điện như cùng thay đổi hành vi khi sử dụng điện: tắt thiết bị khi không sử dụng, ra vào phòng phải đóng cửa khi sử dụng máy lạnh" – đại diện ban giám khảo cuộc thi cho hay.
Nguồn: https://nld.com.vn