[In trang]
Siemens ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điện gió với Việt Nam
Thứ ba, 02/11/2021 - 15:40
Trong khuôn khổ Hội nghị nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp quốc về Biến đổi khí hậu COP26 diễn ra tại Vương quốc Anh, Siemens Gamesa Renewable Energy (thuộc Tập đoàn Siemens của Đức) đã ký Biên bản ghi nhớ với BCG Energy (thuộc Tập đoàn Bamboo Capital) về việc cung cấp thiết bị và giải pháp kỹ thuật để phát triển điện gió tại Việt Nam.
Theo thỏa thuận ký kết, Siemens Gamesa Renewable Energy sẽ là đơn vị cung cấp trang thiết bị, các giải pháp kỹ thuật cho BCG Energy để BCG Energy thực hiện lộ trình xây dựng hơn 500 MW điện gió tại Việt Nam trong vài năm tới với tổng giá trị hợp đồng khoảng 400 triệu USD.
Đại diện BCG Energy và Siemens Gamesa Renewable Energy cùng trao thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính - Ảnh: VGP
Trong buổi làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính với các doanh nghiệp, đại diện BCG Energy và Siemens Gamesa Renewable Energy đã đề xuất các giải pháp đưa chuỗi cung ứng điện gió về Việt Nam để nâng cao năng lực sản xuất. Theo đại diện từ Siemens Gamesa Renewable Energy: "Việt Nam hiện là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về phát triển năng lượng tái tạo, có điều kiện khí hậu tự nhiên phù hợp để triển khai các dự án điện gió".
Thông qua ký kết biên bản ghi nhớ, Siemens Gamesa Renewable Energy và BCG Energy cam kết nỗ lực làm việc với các bên liên quan để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ngành công nghiệp điện gió và hỗ trợ mục tiêu chuyển đổi xanh, phát triển bền vững của Việt Nam.
Là một trong những doanh nghiệp tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị COP26, BCG Energy cho biết ngoài việc ký kết với Siemens Gamesa lần này, BCG Energy sẽ làm việc với các doanh nghiệp lớn của châu Âu về hợp tác chuyển dịch cơ cấu sản xuất công nghiệp phụ trợ và công nghệ năng lượng tái tạo.
Siemens Gamesa Renewable Energy là một trong những nhà cung cấp giải pháp điện gió hàng đầu thế giới với 40 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng sạch, chuyên cung cấp, lắp đặt và bảo dưỡng các turbin gió. Siemens đã tạo ra hơn 100 GW năng lượng gió, đủ cung cấp cho 87 triệu hộ gia đình trên khắp thế giới.
Tại Việt Nam, công ty đang cung cấp trang thiết bị và giải pháp kỹ thuật cho 14 dự án điện gió, có tổng công suất 1,17 GW.
Lê Tâm