[In trang]
Tặng đèn năng lượng mặt trời cho vùng khó khăn của tỉnh Điện Biên
Thứ tư, 25/03/2015 - 09:37
Đại diện Panasonic Việt Nam cho biết ngày 16/3 đã tặng 630 đèn năng lượng mặt trời cho tỉnh Điện Biên để phục vụ nhu cầu của người dân tại một số khu vực chưa có điện lưới.

Đại diện Panasonic Việt Nam cho biết ngày 16/3 đã tặng 630 đèn năng lượng mặt trời cho tỉnh Điện Biên để phục vụ nhu cầu của người dân tại một số khu vực chưa có điện lưới.

Đèn năng lượng mặt trời của Panasonic sẽ góp thêm ánh sáng vào vùng chưa có điện lưới. 

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời này được trao tặng cho các điểm trường, trạm y tế và các tổ chức cộng đồng với hi vọng sẽ tạo điều kiện chăm sóc bệnh nhân tốt hơn cho các y bác sĩ, ngăn ngừa các tật khúc xạ do thiếu sáng và thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình thông qua các câu lạc bộ nâng cao dân trí. 

Panasonic sẽ phối hợp cùng Văn phòng Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức giám sát, đảm bảo đèn năng lượng mặt trời của dự án sẽ được sử dụng hiệu quả.

Được trang bị một tấm pin năng lượng mặt trời công suất 3.5W và bộ pin sạc dung lượng cao, một chiếc đèn năng lượng mặt trời Panasonic dễ dàng được sạc đầy chỉ trong 6 giờ dưới ánh nắng trực tiếp. 

Có thiết kế gọn nhẹ (nặng 0.4kg), đèn năng lượng mặt trời có khả năng chiếu sáng tới 90 giờ ở độ sáng thấp hay 6 giờ ở độ sáng cao nhất, có thể phục vụ mục đích học tập và y tế. Ngoài ra, đèn còn có thể trở thành nguồn sạc cho điện thoại di động với điện áp ra 5V và cường độ 500mA. 

Dự án 100.000 đèn năng lượng mặt trời được hãng công nghệ của Nhật Bản bắt đầu thực hiện từ năm tài chính 2012 với mục tiêu tài trợ 100.000 bộ đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời cho các tổ chức phi chính phủ/phi lợi nhuận để hỗ trợ giải quyết những vấn đề xã hội của người dân những vùng không có điện tới năm 2018, nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Tập đoàn Panasonic.

Theo kế hoạch, từ nay tới năm 2018, Panasonic sẽ tiếp tục mang ánh sáng tới nhiều gia đình và làng bản ở những vùng không có điện tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực châu Á và châu Phi.

Theo TTXVN