[In trang]
Nhật Bản: Triển khai Trung tâm cộng đồng thông minh
Thứ sáu, 08/11/2013 - 15:46
Toshiba vừa triển khai “Trung tâm Cộng đồng thông minh” tại thành phố Kawasaki, dành cho 7.800 nhân viên của hãng, hiện thực hóa ý tưởng tiết kiệm năng lượng, kết hợp giữa sự thoái mái, tiện nghi với các biện pháp phòng chống thảm họa.
Hãng điện tử hàng đầu Nhật Bản - Toshiba vừa triển khai “Trung tâm Cộng đồng thông minh” tại thành phố Kawasaki, dành cho 7.800 nhân viên của hãng, hiện thực hóa ý tưởng tiết kiệm năng lượng, kết hợp giữa sự thoái mái, tiện nghi với các biện pháp phòng chống thảm họa.

Tại Trung tâm này, các công nghệ hàng đầu về điều hòa không khí, chiếu sáng và thang máy được đưa vào sử dụng, giúp hiệu quả của việc tiết kiệm năng lượng tăng lên 7%.

673355302_trungtamcongdongthongminh.jpg

Nhiều công nghệ hiện đại có mặt tại Trung tâm Cộng đồng thông minh. 

Hệ thống chiếu sáng dựa vào cảm ứng hình ảnh, trong đó ánh sáng sẽ bật và tắt một cách tự động, tiết kiệm 11% điện năng. Thang máy lắp camera ưu tiên di chuyển tới các khu vực đông người chờ. Khi thảm họa xảy ra, các máy phát điện chống cắt điện sẽ hoạt động và cung cấp điện năng trong 3 ngày. Vào thời điểm thảm họa, thang máy vẫn có thể hoạt động liên tục trong vòng 2 giờ đồng hồ. Đây là hệ thống đầu tiên như vậy trên thế giới.

Theo Chủ tịch Toshiba Hisao Tanaka "Trung tâm Cộng đồng thông minh" được triển khai dựa trên thỏa thuận hợp tác với thành phố Kawasaki, nơi là xuất xứ của Toshiba. Trung tâm sẽ hoạt động như một nền tảng trao đổi văn hóa hữu nghị với các nước khác đặc biệt là ở khu vực châu Á và Ấn Độ.

Theo Vietnamplus.vn