[In trang]
Hãng Vestas hợp tác phát triển điện gió ở Việt Nam
Thứ sáu, 09/11/2012 - 10:02
Vestas - nhà sản xuất tua bin gió lớn nhất thế giới của Đan Mạch và Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng-thương mại-du lịch Công Lý đã ký thỏa thuận hợp tác trong công tác lập kế hoạch phát triển các nhà máy điện gió ở Việt Nam.
c60bd0759_diengio.jpgNhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Đan Mạch, ngày 8/11 tại Hà Nội, Vestas - nhà sản xuất tua bin gió lớn nhất thế giới của Đan Mạch và Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng-thương mại-du lịch Công Lý - Công ty dẫn đầu về năng lượng tại Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác trong công tác lập kế hoạch phát triển các nhà máy điện gió ở Việt Nam.
 
Ông Jens Tommerup, Chủ tịch Vestas châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc cho hay, sự quan hệ hợp tác này được thực hiện dưới sự bảo trợ của Cơ quan hợp tác phát triển DANIDA thuộc Bộ Ngoại giao Đan Mạch, tạo điều kiện tăng cường liên kết hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực tăng trưởng xanh.

Trước mắt, ngay trong giai đoạn một của quan hệ hợp tác này (từ tháng 11/2012 đến tháng 1/2013) hai bên sẽ nghiên cứu chung đánh giá môi trường kinh doanh, thị trường năng lượng và tiềm năng năng lượng gió ở Việt Nam cũng như cơ hội hợp tác phát triển của hai bên.

Trên cơ sở nghiên cứu này, hai bên sẽ xác định chiến lược hợp tác hiệu quả nhất nhằm triển khai và thực hiện các dự án điện gió tại Việt Nam.

Vestas hiện cung cấp năng lượng gió cho hơn 70 quốc gia. So với đối thủ cạnh tranh sát sao nhất, Vestas đã lắp đặt được 65% MW và hơn 51 GW trong tổng công suất lắp đặt trên toàn thế giới.

Theo TTXVN