Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ ba, 01/12/2020 | 18:54 GMT+7
Thứ ba, 01/12/2020 | 18:54 GMT+7

Tiết kiệm năng lượng trong sử dụng thiết bị

Việc ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm điện phần nào cho thấy nhận thức của người dân đã được nâng lên. Góp phần làm giảm chi phí của gia đình, và góp phần bảo vệ môi trường.
Thời tiết nắng nóng nên nhu cầu sử dụng các thiết bi điện làm mát mà nhất là máy điều hòa của nhiều gia đình tăng cao. Ngoài yếu tố giá cả thì hầu hết người dân khi lựa chọn mua các thiết bị điện gia dụng…đều chú ý đến vấn đề tiết kiệm năng lượng. 
 
Từ năm 2012, theo quy định các nhóm thiết bị gia dụng, thiết bị văn phòng, nhóm thiết bị công nghiệp và nhóm phương tiện giao thông vận tải phải dán nhãn năng lượng. Từ ngày 1/1/2013 bắt buộc dán nhãn năng lượng trên tất cả các sản phẩm trước khi bán ra thị trường. Điều này tạo thuận lợi hơn cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng. 
 
Nhãn năng lượng có 02 loại. Loại nhãn so sánh hình chữ nhật và nhãn xác nhận hình tam giác. Căn cứ vào lượng điện năng tiêu thụ ít hơn mà các nhãn này sẽ có kí hiệu số sao tương ứng. Nếu sản dán nhãn có nhiều sao nghĩa là sản phẩm đó có sức tiết kiệm nhiều hơn các sản phẩm cùng loại khác. 
 
Với chủ đề “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm – Vì một trái đất bền vững”, ngày môi trường Thế giới năm nay đặt người tiêu dùng lên vị trí quan trọng trong việc góp phần bảo vệ môi trường. Việc ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm điện phần nào cho thấy nhận thức của người dân đã được nâng lên. Góp phần làm giảm chi phí của gia đình, và góp phần bảo vệ môi trường.
Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này