Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ bảy, 17/04/2021 | 10:00 GMT+7
Thứ bảy, 17/04/2021 | 10:00 GMT+7

Thế giới vào kỷ nguyên của năng lượng tái sinh

Ngày 27/2, trong báo cáo trung hạn hàng năm sẽ được công bố vào tháng Bảy năm nay, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã khẳng định rằng thế giới đã bước vào kỷ nguyên của năng lượng tái sinh.
Ngày 27/2, trong báo cáo trung hạn hàng năm sẽ được công bố vào tháng Bảy năm nay, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã khẳng định rằng thế giới đã bước vào kỷ nguyên của năng lượng tái sinh.

6cdef9793_lapdatbaclieu.jpg

Lần đầu tiên IEA công bố báo cáo hàng năm trung hạn chuyên về thị trường năng lượng tái sinh tách biệt với báo cáo về dầu mỏ, khí đốt và than cho biết, năng lượng tái sinh đã có vị thế xứng đáng trong tổ hợp năng lượng toàn cầu.

Năng lượng tái sinh là nguồn năng lượng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong các nguồn năng lượng hiện nay và chiếm 20% tổng sản lượng sản xuất điện toàn cầu.

Các công nghệ về năng lượng tái sinh đã có sức cạnh tranh mạnh mẽ trong thu hút đầu tư với những cơ hội đầu tư ngày càng tăng lên ở nhiều nước.

Tuy nhiên, những nỗ lực chính sách phối hợp với các sáng kiến kinh tế vẫn cần thiết để thúc đẩy những dự án đầu tư lớn hơn vào việc phát triển công nghệ tái sinh nhằm phát huy tối đa sức mạnh cạnh tranh này.

Báo cáo của IEA dựa trên những dự báo và phân tích của các nước, các cơ quan trực thuộc và các tổ chức quốc tế, đặc biệt của hơn 100 công ty và tổ chức liên quan đến thị trường, giá cả và triển vọng của nguồn năng lượng tái sinh.

Báo cáo nhấn mạnh, những phân tích về hiện trạng năng lượng tái sinh, những động lực và trở ngại đối với việc phát triển nguồn năng lượng này ở cấp quốc gia và dự báo nguồn năng lượng tái sinh vào năm 2017.

Những trở ngại bao gồm cả các vấn đề kinh tế như chi phí ban đầu cao so với nguồn năng lượng hóa thạch và những vấn đề phi kinh tế như chính sách của các chính phủ./.

 Theo TTXVN

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này