Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ sáu, 14/05/2021 | 13:24 GMT+7
Thứ sáu, 14/05/2021 | 13:24 GMT+7

Báo thức bằng... ánh sáng

Hãng chế tạo và sản xuất đồ gia dụng điện tử nổi tiếng Phillips vừa công bố một sản phẩm mới, được coi là mang tính đột phá cho đời sống sinh hoạt hàng ngày: thiết bị báo thức bằng ánh sáng.

Theo đại diện hãng Phillips, thiết bị mới này sẽ sớm thay thế các thiết bị báo thức truyền thống bằng chuông hay âm nhạc và mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, tâm trạng sảng khoái trước khi bước vào một ngày làm việc mới.

Vẫn kết hợp với tiếng chuông hoặc âm nhạc tùy chọn, nhưng điểm đặc biệt của thiết bị này là nguyên tắc hoạt động mô phỏng quá trình mặt trời mọc nhằm tạo cho người sử dụng cảm giác thức giấc tự nhiên nhất. Trước giờ báo thức đã được chọn khoảng nửa tiếng, một thiết bị có dạng như đèn ngủ nhỏ sẽ từ từ tỏa ra lượng ánh sáng nhẹ từ 300 đến 400 lux (đơn vị đo ánh sáng) cho đến khi đủ sáng để người sử dụng có thể thức giấc.

Các chuyên gia Phillips cho rằng nguyên tắc hoạt động mô phỏng mặt trời nêu trên sẽ tạo ra năng lượng tích cực cho cơ thể con người, giúp chuyển từ trạng thái ngủ sang thức một cách hài hòa nhất.

Theo nghiên cứu của Phillips, với các thiết bị truyền thống, có tới 87% người sử dụng thường tắt chuông khi đến giờ hẹn để có thể nằm cố thêm vài phút trước khi tỉnh hẳn. Trong khi đó, với thiết bị mới, tỷ lệ này chỉ còn khoảng 20%. Thiết bị báo thức mới này được đưa ra thị trường trong tháng 9 này với mức giá khoảng 90 euro.

(Nguồn: KHPT)

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này