Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ ba, 26/01/2021 | 03:37 GMT+7
Thứ ba, 26/01/2021 | 03:37 GMT+7

Máy giặt lồng nghiêng tiết kiệm nước tiêu thụ

Máy giặt lồng nghiêng thực chất cũng là dạng máy giặt lồng đứng nhưng lồng giặt được thiết kế nằm nghiêng một góc 10 độ so với chiều thẳng đứng.

Máy giặt lồng nghiêng thực chất cũng là dạng máy giặt lồng đứng nhưng lồng giặt được thiết kế nằm nghiêng một góc 10 độ so với chiều thẳng đứng. 

Theo kỹ sư Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hùng Lâm tư vấn: Ngoàimáy giặt lồng ngang và lồng đứng đã phổ biến trên thị trường hiện có thêm loại máy giặt lồng nghiêng. Đây thực chất cũng là dạng máy giặt lồng đứng nhưng lồng giặt được thiết kế nằm nghiêng một góc 10 độ so với chiều thẳng đứng. Máy giặt lồng nghiêng khi hoạt động sẽ tương tác với luồng nước theo 3 chiều. Đồ giặt sẽ chuyển động xoay vòng theo chiều đứng cùng với luồng nước tác động mạnh mẽ ở xung quanh giúp làm sạch và đánh bay vết bẩn. 
 
Theo nghiên cứu của nhà sản xuất, tính năng lồng nghiêng còn giúp tăng hiệu quả giặt sạch lên đến 60% so với kiểu thùng đứng thông thường. Máy giặt lồng nghiêng cũng sẽ tiết kiệm lượng nước tiêu thụ, bởi đặc thù lồng giặt nghiêng, nên chỉ cần một lượng nước vừa đủ là có thể tạo nên chuyển động. Đồng thời, với máy giặt lồng nghiêng, nếu sử dụng trong chế độ xả phun sẽ tiết kiệm được đến 22% lượng nước sau khi giặt. 
 
Trong khi đó, đối với máy lồng đứng nếu giảm nước đồng nghĩa với việc làm giảm hiệu quả giặt sạch của máy. Bên cạnh đó, máy có khả năng tạo bọt khí giúp hòa tan nhanh xà phòng và ưu thế tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, với thiết kế lồng nghiêng máy cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người sử dụng khi lấy quần áo ra, mà không phải ngồi xuống hoặc cúi gập lưng quá sâu.
 
Theo Kiến Thức
Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này