Thứ hai, 06/02/2023 | 10:33 GMT+7

CUỘC THI “TÒA NHÀ HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG” LẦN II NĂM 2008

13/02/2008

Cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần II– năm 2008” là giải thưởng quốc gia, thường niên do Văn phòng tiết kiệm năng lượng (Bộ Cộng thương) phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ TP HCM chủ trì thực hiện, trong đó Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TPHCM là cơ quan thường trực.

Trên cơ sở những thành công của Cuộc thi lần I năm 2006, Cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần II năm 2008 tiếp tục được tổ chức và hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho các tòa nhà tham dự.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TPHCM, trong quá trình tham gia cuộc thi, các Tòa nhà sẽ được tư vấn miễn phí xây dựng hồ sơ dự thi đồng thời tư vấn các giải pháp giúp tòa nhà sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, mang lại những lợi ích về kinh tế và môi trường, tăng khả năng cạnh tranh, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Tham gia Cuộc thi, các tòa nhà sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh “xanh – sạch – đẹp” của mình tới khách hàng trong và ngoài nước. Hơn nữa, những tòa nhà đoạt giải sẽ được tham gia dự thi và quảng bá hình ảnh trong khối ASEAN qua thương hiệu “Green Building” (Tòa nhà xanh).

Theo bà Đào Hoàng Liên - Phó giám đốc khách sạn Continental (tòa nhà đoạt giải Cuộc thi năm 2006): việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không những góp phần bảo vệ môi trường, mà còn góp phần thiết thực giảm thiểu chi phí rất lớn trong hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, bởi chi phí về năng lượng vốn là  chi phí lớn nhất trong tổng chi phí họat động của hầu hết đơn vị. Tiết kiệm được chi phí này cũng là một cách hội nhập, vì sẽ góp phần giảm được giá thành cho sản phẩm - dịch vụ và tăng sức cạnh tranh cao cho DN.

Các tòa nhà có thể tham gia cuộc thi với 1 trong 4 loại hình: Tòa nhà mới và hiện hữu; Tòa nhà nhiệt đới; Tòa nhà được cải tạo lại và Tòa nhà đề cử đặc biệt (không phân biệt chủ sở hữu tòa nhà, chủ đầu tư công trình). Hồ sơ tham gia dự thi cần hội đủ 5 tiêu chí (dựa trên tiêu chí của các nước ASEAN) như: Thiết kế không gian cho việc tiết kiệm năng lượng; Thiết kế phần kiến trúc của toà nhà; Thiết kế thiết bị kỹ thuật được sử dụng trong toà nhà; Quản lý - bảo dưỡng và Những tác động đến môi trường của toà nhà.

Thời gian nhận hồ sơ tham Cuộc thi từ ngày 25/02/2008 – 31/08/2008.

Dowload hồ sơ đăng ký cuộc thi theo link sau đây:

Hồ sơ tòa nhà cải tạo lại

 

Hồ sơ tòa nhà mới và hiện có

 

Hồ sơ tòa nhà nhiệt đới

 

Qui chế cuộc thi

 

Tiêu chí và thang điểm

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Tại Hà Nội

Anh Đặng Hải Dũng

Văn phòng Tiết kiệm Năng lượng - Bộ Công Thương

Địa chỉ: 54 Hai Bà Trưng –Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT: 04.2202412 – 0903224791

Email: dungdh@moit.gov.vn

Website: www.eec.moi.gov.vn

Tại TP.HCM

Chị Đặng Thị Luận

Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM

ĐT: 08.9322372 – 0907176313

Email: dangthiluan2000@yahoo.com

Website: www.ecc-hcm.gov.vn

 

Top-runner 2022